Kỹ thuật ném bóng rổ tại chỗ chính xác hiệu quả nhất

Kỹ thuật ném bóng rổ tại chỗ hay còn được biết đến là kỹ thuật ném rổ bằng tay trên vai là phương pháp tấn công rổ rất phổ biến thường được áp dụng khi ném rổ ở cự ly xa và trung bình.

1. Mục đích của kỹ thuật ném bóng rổ tại chỗ

Kỹ thuật tại chỗ ném rổ bằng tay trên vai được sử dụng để ném rổ ở cự ly trung bình và x. Ngoài ra, kỹ thuật ném bóng rổ tại chỗ và kỹ thuật ném rổ 1 tay trên vai còn được dùng khi ném phạt.

2. Hướng dẫn thực hiện kỹ thuật ném bóng rổ tại chỗ

Kỹ thuật ném bóng rổ tại chỗ chính xác hiệu quả nhất

Kỹ thuật ném bóng rổ tại chỗ chính xác hiệu quả nhất

Tư thế chuẩn bị

Để có thể tạo tiền đề cho một cách ném bóng rổ chuẩn, đầu tiên chúng ta cần phải sẵn sàng trong một tư thế chuẩn bị với hai chân rộng bằng vai, hai bàn chân để song song với nhau, mũi chân hướng thẳng theo hướng ném bóng, chân bên tay ném ở vị trí cao hơn chân còn lại khoảng nửa bàn chân đồng thời hạ đầu gối và hạ thấp trọng tâm.

Ngoài ra, tay ném cũng cần phải được mở rộng tự nhiên để có thể tạo tư thế và cảm giác thoải mái nhất khi ném, mắt cần phải tập trung hướng về phía rổ để mang đến độ chính xác cao nhất cho cú ném.

Tư thế ném bóng

Khi bắt đầu ném bóng, bóng sẽ được đưa theo hướng từ dưới lên tới vị trí ngang tầm trán. Lúc này, cánh tay và cẳng tay đang ở vị trí vuông góc 90 độ với nhau. Lực ném bóng sẽ được phối hợp tạo nên từ nhiều bộ phận khác nhau ở trên cơ thể chúng ta, có thể kể đến như cẳng chân, đầu gối, hông, vai, cẳng tay, cánh tay, cổ tay, bàn tay,…

Tư thế kết thúc

Những lưu ý trong kỹ thuật ném bóng rổ tại chỗ

Khi chơi bóng rổ bạn sẽ cần phải di chuyển rất nhiều. Hầu hết các bộ phận trên cơ thể đều phải hoạt động do đó sẽ tốn rất nhiều năng lượng. Vì vậy sau mỗi trận đấu bạn nên có một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý.

Phải thư giãn cơ sau khi thi đấu. Tránh để cơ thể bị đau nhức sau mỗi buổi tập hoặc thi đấu. Ăn uống lành mạnh, khoa học và có thời gian nghỉ ngơi sao cho hợp lý. Để lấy lại sức trước khi bước vào trận đấu tiếp theo.

Không nên vận động quá sức gây ảnh hưởng đến xương khớp hoặc cơ bắp gân cốt. Tập luyện đúng khoa học, có chừng mực và quan trọng nhất là phải phù hợp với cơ thể của bạn.

Sau khi bóng đã rời tay, người ném nên để giữ nguyên tư thế của mình trong khoảng 2 giây để định hình. Mục đích của việc làm này đó là để điều chỉnh hướng, lực hay góc độ để có thể ném chính xác hơn vào những lần sau. Ngoài ra, việc giữ nguyên tư thế này cũng sẽ giúp cho bạn có được một tư thế kết thúc thật ngầu và đẹp mắt nữa đấy.

Mời bạn xem thêm tỉ lệ cược cập nhật đầy đủ các trận cầu thuộc các giải bóng chuyên nghiệp nhất thế giới từ những nhà cái uy tín nhất hiện nay.

4. Các tiêu chí để thực hiện một cú ném chính xác

Khi chuẩn bị thực hiện cú ném bóng, các vận động viên cần phải xem xét trước tình huống ở trên sân bằng cách đánh giá các tiêu chí trong cách ném bóng rổ chuẩn sau:

– Vị trí của mình có phải là sở trường của mình hay không?

– Nhìn quanh xem đồng đội của mình có ai đang đứng ở vị trí lý tưởng để thực hiện cú ném bóng chính xác hay không?

– Có đảm bảo rằng đội của mình có thể cướp lại được bóng khi mà bóng bật ra khỏi rổ (hay nói cách khác là bóng không vào rổ hay không)?

Mời bạn xem thêm kqbd cập nhật đầy đủ tỷ số bóng đá hôm nay, kết quả của các trận cầu diễn ra vào đêm qua, rạng sáng nay nhé!

Trên đây là hướng dẫn kỹ thuật ném bóng rổ tại chỗ hay còn được gọi là kỹ thuật ném rổ một tay trên vai. Để thành thạo kỹ năng ném rổ tại chỗ thì người chơi bóng rổ cần phải thực hành ném rổ nhiều lần.

Bài liên quan