Lê Thụy Hải: “Bóng đá Việt Nam tiến bộ thật nhưng đừng nằm mơ ăn được Thái Lan”

HLV Lê Thụy Hải đánh giá cao ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2018, thế nhưng khi nhận định đến khả năng vô địch ông lại tỏ ra khá thận trọng.

 

Sau khi giành ngôi á quân U23 châu Á, lọt vào bán kết môn bóng đá nam ASIAD 2018, đội tuyển Việt Nam với thành phần nòng cốt là lứa cầu thủ U23 được giới chuyên môn trong nước cũng như khu vực nhận diện là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch AFF Suzuki Cup 2018.

Nhưng HLV Lê Thụy Hải lại có cái nhìn thận trọng và khách quan hơn. Ông chia sẻ: “Bóng đá Việt Nam tiến bộ thì họ cũng tiến bộ. Hai giải vừa qua là U23 châu Á và ASIAD Thái Lan cũng không may mắn vào bảng khó, chứ đừng nghĩ đá với Thái Lan sẽ dễ.

Chưa bao giờ, kể cả khi U23 Việt Nam hay nhất tôi cũng không dám nghĩ chắc chắn chúng ta sẽ vô địch AFF Cup vì bóng đá đâu phải bài toán. Mình mong muốn, kỳ vọng sẽ vô địch nhưng không phải dễ.

Không phải nói để các em mất tinh thần nhưng điều đó là thực tế. Tôi nghĩ các cầu thủ phải đặt mục tiêu cao và phấn đấu hết mình, cùng sự hỗ trợ của những điều kiện khách quan khác mới có thể thành công.

Thật ra, ngay cả khi Thái Lan không triệu tập những cầu thủ trụ cột thì đội tuyển Thái Lan vẫn mạnh lắm, không đơn giản khi mà thi đấu với họ đâu. Đội tuyển Thái Lan có rất nhiều điều tiềm ẩn, không kém đâu.

Tại AFF Cup, Thái Lan không quyết tâm cao vì họ vô địch nhiều rồi. Có thể Thái Lan tập trung vào giải đấu khác, như VCK ASIAN Cup hay hướng tới Olympic chẳng hạn. Vì thế họ có quyền bỏ đi vài cầu thủ trụ cột”.

Bài liên quan