Saigon Heat đánh bại Cantho Catfish tại game 4 series chung kết

Tin bóng rổ – Tại game 4 của series chung kết, Saigon Heat đánh bại Cantho Catfish vô cùng ấn tượng dù “Cá Basa” đã không ngừng cố gắng để xoay chuyển cục diện.

Saigon Heat đánh bại Cantho Catfish tại game 4 series chung kết

Saigon Heat đánh bại Cantho Catfish tại game 4 series chung kết

Ngay từ sau tiếng còi nhập cuộc cất lên “Ông 30” đã nhanh chóng dồn ép các đối thủ và sớm vượt lên dẫn trước 10-0. Với sự hiệu quả của Tim Waale trong những tình huống tấn công cận rổ, các học trò của HLV David Singleton dễ dàng chiếm lĩnh cục diện và giành lợi thế dẫn 20-10 khi hiệp 1 kết thúc.

Tiếp đà hưng phấn, Saigon Heat  vẫn đẩy cao đội hình và khiến bảng rổ của Cantho Catfish không ngừng trải qua các tình huống nguy hiểm. Tuy nhiên, với sự vùng lên của đội trưởng Lê Hiếu Thành (5 điểm) cùng Tăng Minh Trí (5 điểm), đoàn quân của HLV Jordan Collinsn đã kịp giành lại thế trận và không để đội chủ nhà gia tăng thêm cách biệt sau 20 phút thi đấu với tỷ số 25-36.

Với quyết tâm san bằng tỷ số trong khoảng thời gian còn lại, đại diện miền tây đã chơi cực kỳ cố gắng khi trở lại sau giờ nghỉ. Lần lượt De Angelo Hamilton (5 điểm) và Lê Hiếu Thành (5 điểm) đã mang lại hy vọng cho Cantho Catfish nhưng trước sức tấn công mạnh mẽ của  Saigon Heat, “Cá basa” vẫn chưa thể hoàn thành mục tiêu khi hiệp 3 khép lại với tỷ số 37-48.

Ở những phút còn lại, dù đã không ngừng nỗ lực để lội ngược dòng tuy nhiên trước sự hiệu quả của Tim Waale (6 điểm) và Tavarion Nix (5 điểm),  các học trò của HLV Jordan Collinsn đã không thể tạo nên bất ngờ và đành chấp nhận thất bại 49-66 tại Game 4.

Trong ngày thiếu vắng sự phục vụ của Sang Đinh vì án phạt, cả 4 tay ném còn lại của nhà đương kim vô địch bao gồm De Angelo Hamilton (8 điểm, 12 rebounds, 3 kiến tạo, 2 blocks), Lê Hiếu Thành (9 điểm, 6 rebounds, 1 kiến tạo, 1 cướp bóng), Nguyễn Phú Hoàng (10 điểm, 2 rebounds, 2 kiến tạo, 3 cướp bóng) cùng Tâm Đinh (9 điểm, 4 rebounds, 4 kiến tạo, 4 cướp bóng) đều tỏ ra thiếu hiệu quả và không thể giúp “Cá basa” giành được kết quả tốt tại “chảo lửa” CIS.

Trong khi đó với đoàn quân của HLV David Singleton, trong tình cảnh bắt buộc phải vượt qua đối thủ nếu muốn nuôi hy vọng giành ngôi vương, “Ông 30” đã có một trận đấu tuyệt vời và giành chiến thắng cách biệt nhất trong loạt trận chung kết VBA by MB 2019. Tim Waale (20 điểm, 14 rebounds), Tavarion Nix (17 điểm, 12 rebounds, 3 kiến tạo, 1 block), Dư Minh An (9 điểm, 3 rebounds, 2 kiến tạo, 2 cướp bóng) và Richard Nguyễn (9 điểm, 12 rebounds, 3 kiến tạo, 1 block) chính là những cái tên đã tỏa sáng để giúp Saigon Heat  chiến thắng.

Game 5 series chung kết đồng thời cũng là trận đấu cuối cùng để tranh chức vô địch của mùa giải VBA by MB 2019 giữa 2 đội sẽ được tổ chức vào ngày 17/9 tới tại nhà thi đấu Cần Thơ.

Mời độc giả đọc thêm các tin thể thao khác!

Bài liên quan