Cantho Catfish tiến vào chung kết sau khi đánh bại Thang Long Warriors

Tin bóng rổ – Đối đầu ở trận đấu quyết định, Cantho Catfish tiến vào chung kết sau khi đánh bại Thang Long Warriors. Cả hai đội đã cống hiến cho người hâm mộ một màn rượt đuổi vô cùng kịch tính.

Cantho Catfish tiến vào chung kết sau khi đánh bại Thang Long Warriors

Cantho Catfish tiến vào chung kết sau khi đánh bại Thang Long Warriors

Nhận được sự ủng hộ nhiệt thành của người hâm mộ trên sân nhà, Cantho Catfish đã có màn nhập cuộc đầy hào hứng khi liên tiếp có những pha tấn công dồn ép về phía bảng rổ của đại diện Thủ đô. Tâm Đinh (11 điểm), De Angelo Hamilton (9 điểm) và Sang Đinh (4 điểm) đã thay nhau tỏa sáng để giúp nhà đương kim vô địch vươn lên dẫn trước với tỷ số 24-16 sau hiệp 1.

Tiếp tục duy trì thế trận trong 10 phút tiếp theo, những đại diện miền Tây đã gia tăng cách biệt lên thành 45-30 mặc cho những cố gắng không ngừng của đội khách trong việc thu hẹp tỷ số.

Không gặp quá nhiều khó khăn trong việc làm chủ cục diện trên sân, các đại diện miền tây một lần nữa khẳng định sức mạnh trong hiệp 3 khi tiếp tục giữ vững lợi thế dẫn trước (69-56) nhờ vào khả năng tấn công đồng đều của Lê Hiếu Thành (4 điểm), Tâm Đinh (5 điểm), Sang Đinh (6 điểm) và De Angelo Hamilton (7 điểm).

Chứng kiến việc đoàn quân của HLV Jordan Collins thể hiện sức mạnh khủng khiếp sau 30 phút thi đấu nhưng Thang Long Warriors vẫn không hề tỏ ra nao núng và trong tình cảnh bị dồn vào đường cùng, đội khách đã có màn lội ngược dòng vô cùng ngoạn mục ở khoảng thời gian cuối.

Bộ ba cựu binh Nguyễn Thành Đạt (7 điểm), Hồng Gia Lân (5 điểm) cùng Justin Young (8 điểm) một lần nữa là những gương mặt giúp cả đội tạo nổi dậy dẫn trước 79-78 khi trận đấu chỉ còn hơn 40 giây là kết thúc. Tuy nhiên, khi cánh cửa chiến thắng đã ở rất gần “cựu vương” VBA 2017 , họ lại gục ngã một cách đáng tiếc khi không thể ngăn cản cú ném 3 chuẩn xác của đội trưởng Lê Hiếu Thành bên phía Cantho Catfish lúc đồng hồ thông báo chỉ còn 3 giây.

Kết quả cuối cùng các đại diện miền tây đã vượt qua thầy trò HLV Matt Juranek bằng màn rượt đuổi tỷ số nghẹt thở 81-79 và có năm thứ 3 liên tiếp điền tên mình vào loạt trận chung kết của giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam. Các thành viên nổi bật của Cantho Catfish gồm De Angelo Hamilton (19 điểm, 14 rebounds, 6 kiến tạo, 3 cướp bóng, 1 block), Tâm Đinh (21 điểm, 5 rebounds, 3 kiến tạo, 3 cướp bóng), Sang Đinh (20 điểm, 8 rebounds, 1 kiến tạo, 1 cướp bóng), Nguyễn Phú Hoàng (12 điểm, 5 rebounds, 2 kiến tạo, 1 cướp bóng, 1 block) và Lê Hiếu Thành (9 điểm, 10 rebounds, 3 kiến tạo, 3 cướp bóng) một lần nữa lại là nhân tố chính giúp nhà đương kim vô địch góp mặt ở trận tranh tài cuối cùng.

Về phí đội khách, tuy rằng có lần thứ 2 liên tiếp phải dừng chân ở vòng Playoff, nhưng màn trình diễn của Justin Young (22 điểm, 3 rebounds, 4 kiến tạo, 3 cướp bóng), Zach Allmon (11 điểm, 12 rebounds, 3 kiến tạo, 1 cướp bóng, 1 block), Hồng Gia Lân (17 điểm, 1 rebounds, 2 kiến tạo, 1 cướp bóng) cùng Nguyễn Thành Đạt (18 điểm, 8 rebounds, 4 kiến tạo, 3 cướp bóng, 1 block) có thể khiến các cổ động viên của Thang Long Warriors tự hào khi họ đã nỗ lực đến tận giây phút cuối cùng.

Mời độc giả đọc thêm các tin thể thao khác!

Bài liên quan