Tiền đạo là gì? Các vị trí tiền đạo trong bóng đá bạn cần biết

Tiền đạo là gì? Nếu như không quá am hiểu về bóng đá thì có thể vị trí này sẽ gây nhầm lẫn đối với nhiều người. Vì vậy, để hiểu rõ hơn về vị trí này trong bóng đá, mời bạn tham khảo bài viết sau đây của yeuthethao365.com.

1. Tiền đạo là gì?

Tiền đạo được coi là một vị trí chủ chốt trong bóng đá. Tiền đạo trong tiếng Anh là Forward, được ký hiệu là CF. Các cầu thủ chơi ở các vị trí này thường đứng gần khung thành của đối phương nhất. Trách nhiệm chủ yếu của một tiền đạo là ghi bàn cho đội bóng của mình. Họ di chuyển nhiều ở bên sân của đối phương nhằm tìm ra các kẽ hở trong hàng phòng ngự và sẵn sàng tấn công mỗi khi có cơ hội. Tiền đạo phải là người có đầy đủ chuyên môn và kỹ thuật tốt, nhanh nhẹn, hoạt bát và phải biết săn tìm cơ hội để ghi bàn. Họ cần phải có kỹ thuật đón bóng và biết xử lý bóng hết sức điêu luyện.

Tiền đạo phải luôn tập trung vào trách nhiệm của mình và it khi họ phải lùi về làm phòng ngự cho khung thành của mình nếu như không có sự chỉ đạo của HLV

Tiền đạo phải sút được bóng vào khung thành bất chấp thân thể nên họ dễ gặp chấn thương do sự truy đuổi và ngăn cản của hậu vệ đội bạn. Tiền đạo dù phải tập trung vào nhiệm vụ nhưng cũng cần phải hết sức thận trọng ở những pha tranh chấp bóng đầy nguy hiểm khiến cho để tránh mắc phải những thương tích đáng tiếc.

tien-dao-la-gi-cac-vi-tri-tien-dao-trong-bong-da-ban-can-biet

Tiền đạo là gì? Các vị trí tiền đạo trong bóng đá bạn cần biết

Ngoài ra, mời bạn xem thêm ket qua bong da các trận cầu đêm qua, rạng sáng nay được cập nhật siêu nhanh, siêu chính xác theo đúng múi giờ Việt Nam.

2. Các vị trí tiền đạo trong một đội hình bóng đá

Tiền đạo trung tâm

Tiền đạo trung tâm hay được gọi là tiền đạo trung phong hoặc tiền đạo cắm thường là vị trí cố thủ ở trên sân. Họ ít phải di chuyển. Họ làm việc ở trên hàng công. Tiền đạo trung tâm phải ghi bàn nhanh nhất khi có cơ hội. Cầu thủ chơi ở vị trí này đòi hỏi phải có sự tinh ý, quyết đoán, dứt điểm và nhanh nhẹn. Đặc biệt, nó đòi hỏi ở cầu thủ phải có thể lực tốt, chiều cao tương đối bởi đây là vị trí thường xảy ra tranh chấp.

Tiền đạo lùi

Tiền đạo lùi hay còn gọi với tên khác là tiền đạo hộ công sẽ có nhiệm vụ hỗ trợ cho tiền đạo trung tâm, giúp thu hồi bóng và phát động tấn công. Thay vì việc dứt điểm trên sân họ được thoải mái di chuyển, tạo ra đường chuyền nhiều hơn.

Tiền đạo cánh

Thường sẽ có 2 loại tiền đạo cánh là tiền đạo cánh trái và tiền đạo cánh phải. Họ chỉ tấn công mà không tham gia vào phòng thủ và có lối chơi giống như tiền vệ. Các tiền đạo cánh chạy cánh về cơ bản có nhiệm vụ là đánh bại hậu vệ cánh của đội đối phương, thường cầm, rê dắt bóng, chạy cắt lưng đối phương hoặc là chọn địa điểm thuận lợi và tạt bóng vào trong cho các tiền đạo dứt điểm từ cự ly gần. Các tiền đạo cánh phải có sự nhanh nhẹn và thông minh mới thực hiện được những kỹ thuật lừa bóng này.

Với đội hình hiện đại phổ biến gồm từ 2-3 tiền đạo. Trong đội hình, HLV thường sẽ cho một tiền đạo chơi ở trên vị trí tiền đạo trung tâm, chủ yếu là họ sẽ ghi bàn, và một cầu thủ khác lui về sâu hơn một chút giúp hỗ trợ tạo ra các đường chuyền dọn cỗ cũng như những pha dứt điểm khi cần thiết.

Tiền đạo thường

Thay vì là 1 người như tiền đạo trung tâm thì tiền đạo thường có từ 2 cho đến 3 người và đây là vị trí rất quan trọng trong đội bóng. Một điểm khác nữa là tiền đạo thường sẽ phải linh hoạt di chuyển nhiều hơn so với tiền đạo trung tâm. Khi cần thiết họ sẽ lui về sân nhà nhằm kiếm bóng và dứt điểm khi cần thiết hoặc kiến tạo đường chuyền.

Và để cập nhật chính xác và nhanh nhất ty so bong da của các trận cầu hấp dẫn nhất hành tinh, mời bạn truy cập vào trang web ketquabongda.com.

Xem thêm: Tiền Đạo Chelsea Xuất Sắc Nhất Trong Lịch Sử CLB

Xem thêm: Danh sách tiền vệ Liverpool xuất sắc nhất mọi thời đại

Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ về tiền đạo là gì và các vị trí tiền đạo trong bóng đá. Qua đó bạn cũng có thể thấy rõ được tầm quan trọng của vị trí này đối với một đội bóng.

Bài liên quan