Tiền vệ là gì? Vai trò cụ thể của tiền vệ trong bóng đá?

Trong một đội bóng, vị trí tiền vệ có vai trò vô cùng quan trọng. Vậy tiền vệ là gì? Vai trò của tiền vệ như thế nào? Cùng yeuthethao365.com tìm hiểu nhé!

Tiền vệ là gì?

Tiền vệ sở hữu tên Tiếng Anh là Midfielder, viết tắt là MF. Đây là các cầu thủ chơi trong đội hình ở dưới trung phong và trên hậu vệ. Nhiệm vụ chính của cầu thủ này là đoạt bóng từ đối thủ, phát động cho cuộc tiến công của đội nhà.

Tiền vệ với thể tương trợ tấn công khởi động bóng chuyền lên cho tiền đạo hoặc có thể là người ghi bàn. như vậy, cầu thủ ở vị trí này với vai trò quan trọng trong tiến công của đội bóng.

tuy nhiên, tiền vệ còn tương trợ việc phòng vệ rất cởi mở. Đây được coi như bộ não chiến lược của toàn đội. sở hữu thể đề cập, tiền vệ là vị trí không thể thiếu trong đội hình bóng đá.

Vai trò cụ thể của tiền vệ trong bóng đá

Tiền vệ là gì?

Sau đây là vai trò chuẩn xác cho từng vị trí tiền vệ cụ thể.

Tiền vệ trung tâm

Tiền vệ trung tâm hay còn được gọi tắt là CM (Centre Midfielder) là cầu thủ trọng điểm của đội bóng. Tiền vệ trọng tâm được xem là vị trí quan trọng hàng đầu trên sân đấu. Người chơi ở vị trí này đòi hỏi phải mang khả năng Nhìn vào và kiểm soát cuộc đấu thật nhịp nhàng.

Nhiệm vụ chính của tiền vệ trọng điểm là nhận bóng trong khoảng đồng đội, cung ứng bóng đi khắp các tuyến. Thậm chí, tiền vệ trọng điểm có thể là những cầu thủ đi bóng rẻ và tự sắm cho mình bí quyết ghi bàn. các đội bóng to trên thế giới tất cả đều sở hữu một vị trí trí tiền vệ trọng điểm tuyệt vời. một vài cái tên nổi tiếng cho vị trí này là: Xavi, Toni Kroos, Paul Pogba, Luka Modric,…

Tiền vệ cánh

Tiền vệ cánh bao gồm cả tiền vệ cánh trái và tiền vệ cánh phải. mang thể tiện lợi hiểu được đây là 2 vị trí chơi ở phần giữa sân nhưng dạt sang 2 cánh chứ không bó vào giữa như tiền vệ trọng điểm.

Tiền vệ cánh thường là những cầu thủ thiên về tốc độ và khoa học. không những thế, cầu thủ chơi ở vị trí này cần với khả năng tạt bóng xác thực cho đồng đội ở phía trong. Tiền vệ cánh đa năng hơn tiền vệ trung tâm vì có thể chơi như một trung phong.

Tiền vệ phòng thủ

Tiền vệ phòng thủ là các tiền vệ chơi ở ngay dưới tiền vệ trọng điểm. Vị trí này không được nhiều người biết tới nhưng lại đóng vai trò rất quan trọng trong bóng đá tiên tiến.Khi theo dõi trên VTV6 trực tiếp bóng đá, bạn có thể thấy được vai trò của các tiền vệ phòng thủ.

Tiền vệ công

Tiền vệ tiến công chơi ngay trên vị trí của tiền vệ trung tâm. Nhiệm vụ chính của một tiền vệ tấn công là nhận bóng và cung cấp trực tiếp tới những trung phong. không những thế, trong khi bóng đá hiện đại đã sản sinh ra một vài mẫu tên chơi ở vị trí này nhưng lại mang khả năng dứt điểm hay. Tiền vệ tiến công mang thể tự sắm cho mình các đường để ghi được bàn thắng.

Trên đây là những thông tin để giải đáp tiền vệ là gì mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn yêu bóng đá. Hy vọng, bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về vị trí tiền vệ trong bóng đá.

"Chú ý rằng, các thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn khác nhau, và nên được sử dụng chỉ để tham khảo một cách hợp lý nhất."

Bài liên quan