Top 15 Golfer giữ vị trí tay Golf Số 1 thế giới lâu nhất

Vị trí tay golf số 1 thế giới luôn là một danh hiệu cao quý mà bất cứ golfer nào cũng mong muốn có được. Lịch sử golf cũng đã từng ghi nhận những golfecó thời gian nắm giữ ngôi vị số 1 thế giới lâu nhất. Vậy những golfer đó là ai? Cùng tìm hiểu và theo dõi trong bài phân tích sau đây của chúng tôi.

David Duval – Tay Golf Số 1 thế giới

David Duval là một golf thủ đến từ Jacksonville, bang Florida, nước Mỹ. Anh chàng này từng có thành tích vô tiền khoán hậu khi có đến 13 lần giành chức vô địch tại PGA Tour. Vào năm 2001 David Duval xuất sắc thắng giải Major gây trấn động trong giới chơi golf lúc bấy giờ. David đã có thành tích 15 tuần đứng thứ nhất trong BXH golf thế giới. Tuy nhiên, sau đó do vướng phải trấn thương nên sự bị gián đoạn không còn giữ được phong độ đỉnh cao như trước.

David Duval - Tay Golf Số 1 thế giới

Fred Couples

Fred Couples bắt đầu vươn lên vị trí golf hàng đầu thế giới vào tháng 3 năm 1992. Tuy nhiên, anh chàng cũng chỉ vững được phong độ đỉnh cao trong vòng một tuần sau đó để tuột mất danh hiệu vào tay golfer khác. Trong sự nghiệp thi đấu của mình Fred Couples đã giành được chức vô địch The Players các năm 1984, 1996 và lên ngôi vô địch tại 62 sự kiện golf khác. Anh chàng cũng được vinh danh tại giải Hall of Fame năm 2013

Lee Westwood

Lee Westwood là một trong số những golfer hàng đầu thế giới. Anh đã có được thành tích 42 chiến thắng tại các giải đấu chuyên nghiệp tại European Tour. Lee Westwood đã được trao tặng đã được trao tăng danh hiệu golf thủ xuất sắc nhất năm vào các năm như 1998, 2000 và 2009. Cũng trong năm 2009 anh chàng golf thủ người Anh này đã leo lên vị trí tay golf số 1 thế giới, chấm dứt kỷ lục “ngự trị” tại vị trí này trong 281 tuần liên tiếp của “Siêu Hổ” Tiger Woods.

Jordan Spieth

Jordan Spieth là golfer duy nhất sở hữu 3 giải Major. Anh leo lên vị trí số 1 những tay golf xuất sắc nhất thế giới lần đầu tiên vào tháng 8 năm 2015. Với thành tích giành được vị trí Á quân tại PGA Championship năm đó đã giúp anh chàng có được một sự nghiệp chơi golf vô cùng nổi bật. Trong năm 2015 anh cũng giành được chức vô địch tại giải FedEx Cup.

Vijay Singh – Tay Golf Số 1 thế giới

Vijay Singh chính là một golf thủ huyền thoại của thế giới. Ông là golfer đẳng cấp duy nhất đến từ Fiji. Vijay Singh trong sự nghiệp thi đấu của mình đã có được 34 danh hiệu danh giá tị PGA Tour trong tổng số 62 chiến thắng tại các giải thưởng golf chuyên nghiệp mà ông đã góp mặt. Singh cũng từng 3 lần lên ngôi vương tại giải major, 2 trong số đó đến từ PGA Championship. Các năm 2003, 2004 và 2008, Vijay Singh đứng hàng top trong danh sách các golfer kiếm tiền nhiều nhất từ PGA Tour. Năm 2006 ông được vinh danh tại giải thưởng Hall of Fame.

Nick Price

Nick Price có một sự nghiệp chơi golf vô cùng thành công. Trong sự nghiệp golf thủ của mình thì Price đã giành được 16/54 chiến thắng trong các giải thưởng mà ông tham dự. Trong hai năm từ 1992 đến 1994, Nick Price được vinh danho PGA Tour bình chọn. Ông cũng là một trong số những golf thủ có khả năng kiếm tiền giỏi nhất trong giới golfer.

Jason Day

Lần đầu tiên Jason Day vươn lên vị trí ngôi vương của “làng golf” là vào tháng 9 năm 2015. Tính đến thời điểm hiện tại, Jason Day đã có được thành tích 12 lần vô địch PGA Tour và 10 lần giành vị trí Á quân. Danh hiệu cao nhất mà anh có được là chức vô địch giải major PGA Championship 2015.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu top tay golf số 1 thế giới. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

"Chú ý rằng, các thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn khác nhau, và nên được sử dụng chỉ để tham khảo một cách hợp lý nhất."

Bài liên quan