Lý Hoàng Nam giành được vé vào tứ kết ITF World Tour M25

Lý Hoàng Nam giành được vé vào tứ kết ITF World Tour M25 sau khi chiến thắng tay vợt hạng 687 thế giới Manish Sureshkumar trong 2 giờ thi đấu.

Lý Hoàng Nam giành được vé vào tứ kết ITF World Tour M25

Lý Hoàng Nam giành được vé vào tứ kết ITF World Tour M25

Sau khi đánh bại đàn em Nguyễn Văn Phương ở vòng đầu tiên thì Lý Hoàng Nam bước vào vòng 2 và chạm trán tay vợt hạng 687 thế giới Manish Sureshkumar. Tại giải quần vợt này, tay vợt Việt Nam được chọn làm hạt giống số 8 khi đứng hạng 496 thế giới.

Lý Hoàng Nam không gặp nhiều khó khăn trong set đầu tiên. Anh đã thể hiện những pha đánh hiểm hóc để có break ở game thứ 5. Mặc dù để Sureshkumar đòi lại game ngay sau đó nhưng tay vợt người Việt đã thắng liền 3 game cuối và kết thúc set đầu với tỷ số 6-3.

Sang đến set thứ 2, tay vợt Việt Nam tiếp tục có break trước để dẫn 4-1. Thế nhưng đối thủ của anh thi đấu khá quyết tâm và đã cân bằng tỷ số 4-4. Cả hai không mắc thêm sai lầm nào, buộc set đấu phải bước vào loạt tie-break. Tại đây, sự cổ vũ của khán giả nhà giúp tay vợt người Việt cứu thành công 3 set-point, trước khi thắng kịch tính 11-9.

Đánh bại đối thủ sau 2 giờ thi đấu, tay vợt số 1 Việt Nam đã vào tứ kết để so tài với Alexey Zakharov, tay vợt xứ Bạch Dương đứng hạng 544 bất ngờ chiến thắng hạt giống số 4 Rio Noguchi (Nhật Bản) với các tỷ số 7-5 và 6-3.

Ở trận trước đó, tay vợt Việt kiều Daniel Nguyễn có màn lội ngược dòng ấn tượng trước Makoto Ochi (Nhật Bản). Daniel đã để thua 4-6 trong set đầu, nhưng sau đó thắng ngược trở lại 6-4 và 7-5 để giành vé vào tứ kết sau gần 3 giờ thi đấu. Tay vợt này đang hoàn tất các thủ tục để nhập quốc tịch Việt Nam để có thể tham dự SEA Games 2019.

ITF World Tour M25 có tổng giải thưởng 25.000 USD. Tây Ninh là đơn vị đăng cai 2 giải, nhằm tạo điều kiện cho các tay vợt Việt Nam cọ xát và tích lũy điểm số trên bảng xếp hạng thế giới.

Mời độc giả xem thêm các tin thể thao khác!

 

Bài liên quan