Top 7 thiên tài có lối chơi thông minh và hiệu quả nhất thế giới: Pirlo, Messi vẫn phải cúi đầu trước người này

Họ là những cầu thủ đầy sáng tạo, kỹ thuật, có khả năng tư duy cực nhanh. Họ là nguồn cảm hứng, là linh hồn của các đội bóng.

 

7. David Silva (Man City / Tây Ban Nha)

David Silva là một tiền vệ cáo già, người biết rõ chuyền bóng khi nào và cho ai. Anh cũng là cầu thủ dứt điểm có hạng. Nhiều tiền đạo có số má ở Premier League dứt điểm còn kém anh. Sự ổn định đến ngạc nhiên giúp Silva trở thanh tiền vệ toàn diện bậc nhất thế giới trong nhiều năm qua.

6. Luka Modric (Real Madrid / Croatia)

Luka Modric có lẽ là một trong những cầu thủ làm bóng giỏi nhất Châu Âu thời điểm này. Anh có phong cách và cá tính. Vào một ngày đẹp trời, anh có thể xé toang bất kỳ hàng phòng ngự nào bằng những đường chuyền của mình.

5. Lionel Messi (Barcelona / Argentina)

Suốt cả sự nghiệp của mình, Messi luôn thể hiện khả năng đưa ra quyết định thông minh trong tích tắc. Anh có thể lừa qua bất kỳ hậu vệ nào mà hầu như không cần nỗ lực. Messi có cả nghìn kỹ xảo trong tay áo.

4. Cesc Fabregas (Chelsea / Tây Ban Nha)

Tiền vệ kiến tạo người Tây Ban Nha đã chinh phục trái tim hàng triệu fan Premier League bằng khả năng chuyền bóng siêu đẳng và khả năng phán đoán nhanh vị trí của tất cả các cầu thủ xung quanh anh. Nhờ thế anh có thể tung ra đường chuyền hoàn hảo trong hầu hết các tình huống.

3. Andres Iniesta (Vissel Kobe/ Tây Ban Nha)

‘Thánh’ Iniesta có thể xuyên thủng hàng phòng ngự đối phương bằng một pha đi bóng hay một quả chọc khe bất ngờ. Anh đã rất nhiều lần thể hiện điều đó trong màu áo Barca cũng như ĐT Tây Ban Nha.

2. Andrea Pirlo (Italia)

Pirlo có lẽ là một trong những cầu thủ thông minh nhất mọi thời đại. Mỗi bàn thắng mà tuyển Italy trước đây tạo ra đều có vai trò quan trọng của Pirlo. Độ chính xác của những đường chuyền, khả năng phân phối bóng…đều được Pirlo thực hiện một cách mẫu mực. Bởi vậy đi đến đâu anh đều là linh hồn của đội bóng.

1. Xavi Hernandez (Tây Ban Nha)

Một số cầu thủ ghi bàn, một số khác kiến tạo và một số phòng ngự nhưng rất người chỉ thích chuyền bóng. Chúng ta đang nói về Xavi, huyền thoại của Barca, cầu thủ kiến tạo lối chơi và chuyền bóng tốt nhất mà bóng đá Tây Ban Nha từng sản sinh. Xavi có thể đọc tình huống trước khi nó diễn ra và biết rõ vị trí của tất cả các cầu thủ xung quanh mình.

 

Bài liên quan