5 bài tập giảm mỡ bụng tại nhà hiệu quả nhanh chóng

5 bài tập giảm mỡ bụng kết hợp chế độ ăn uống giúp bản giảm cân, giảm mỡ cũng như cho cơ bắp phát triển tốt nhất. Vậy cụ thể hãy cùng yeuthethao365.com tìm hiểu cụ thể hơn nhé!

5 bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả nhanh chóng

Bài tập giảm mỡ bụng – gập bụng duỗi tay

Đây là bài tập thể dục giảm mỡ bụng dưới tạ nhà mà không thể thiếu vì đơn giản và hiệu quả vô cùng lớn. Nó tác động trực tiếp đến toàn bộ cơ bụng, giúp đốt cháy lượng mỡ thừa nhanh nhất.

  • Bạn cần siết chặt cơ bụng và từ từ nâng nửa người lên trên. Từ mông xuống chân cần giữ nguyên vị trí, không được nâng lên, đầu gối thẳng.
  • Gập mặt lại để nâng chạm gần đùi, 2 tay cố gắng chạm vào 2 mũi chân.
  • Giữ nguyên tư thế trong khoảng 3 – 5 giây, rồi trở về tư tế ban đầu. Thực hiện bài tập này trong khoảng 10-15 lần để đạt hiệu quả cao nhất để giảm béo bụng.
5-bai-tap-giam-mo-bung-tai-nha-hieu-qua-nhanh-chong

5 bài tập giảm mỡ bụng tại nhà hiệu quả nhanh chóng

Bài tập đá chân cắt kéo

Bài tập giảm mỡ bụng dưới cho nữ hiệu quả và đơn giản khiến nhiều người không thể bỏ qua. Bài tập này cũng giúp bạn nhận thấy hiệu quả rõ rệt nhất sau 1 thời gian chăm chỉ tập luyện. Cách thực hiện bài tập như sau:

  • Nằm ngửa trên sàn nhà hoặc trên thảm tập. 2 chân và 2 tay duỗi thẳng một cách thoải mái.
  • Cơ bụng siết chặt lại và dùng 2 tay để đỡ cơ thể. 2 chân nâng lên cao cách mặt sàn khoảng 20cm.
  • Đá một chân lên vuông góc với sàn nhà. Sau đó chân này hạ xuống, chân kia đưa lên để thực hiện càng nhanh càng tốt.
  • Lưu ý: Trong quá trình tập luyện, 2 chân không được đặt xuống sàn nhà.

>>> Ngoài các thông tin trên thì bạn có thể tham khảo thêm một số bộ môn thể thao khá như môn thể thao vua đang sắp diễn ra các giải đấu và tỉ lệ cược đang được người hâm mộ săn đón, mời bạn theo dõi.

Bài tập Squats

Squat giúp tăng sức mạnh phần thân dưới và cốt lõi, cũng như linh hoạt ở lưng dưới và hông. Vì chúng được tham gia bởi một số cơ lớn trên cơ thể đóng góp một tác động lớn về lượng calo bị đốt cháy.

Bài tập thân dưới và có thể thực hiện phiên bản bodyweight mà không cần có thêm lực cản. Bài tập Squat chủ yếu nhắm vào đùi và cơ mông. Tuy nhiên, sức bền và sự ổn định cốt lõi, cũng như khả năng vận động của mắt cá chân, cơ lưng, bắp chân và một số yếu tố khác đóng vai trò quan trọng khi thực hiện bài tập.

Bài tập Situps

Bài tập đa cơ thực sự có tác dụng cho vùng bụng cũng như các nhóm cơ khác gồm ngực và hông. Tế bào cơ hoạt động về mặt trao đổi chất nhiều hơn tế bào mỡ. Có nghĩa là chúng đốt chát calo ngay cả khi nghỉ ngơi giúp bạn xây dựng cơ bắp và đốt cháy calo nhiều hơn. Ngoài ra, các cơ cốt lõi khỏe sẽ giúp cải thiện tư thế và cải thiện ngoại hình mà không cần giảm cân.

Situps là bài tập rèn luyện sức bền của vùng bụng để tăng cường và săn chắc cơ bụng. Tương tự như động tác gập bụng với nhiều chuyển động.

Bài tập Plank

Plank là bài tập cơ bụng và cốt lõi tuyệt vời. Không chỉ tác động đối với cơ abdominis trực tràng, mà nó còn tác động cả các cơ khác cùng cơ cốt lõi chạy từ xương chậu dọc theo cột sống lên đến xương bả vai. Qua đó cũng giữ cho bạn được cốt lõi khỏe và ổn định, thêm Plank vào chương trình tập luyện cơ bụng.

Đây cũng là một khía cạnh quan trọng với bất kỳ chương trình tập luyện nào, phần lõi rắn chắc và mạnh mẽ sẽ không chỉ trông đẹp mà quan trọng còn giúp ổn định, cân bằng và cung cấp năng lượng cho cơ thể ở mọi hoạt động khác. Qua đó cốt lõi là cơ sở cho tất cả các chuyển động phối hợp mạnh mẽ, giảm căng thẳng cho quá trình tập luyện.

Hy vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi về bài tập đã giúp bạn giải đáp thắc mắc 5 bài tập giảm mỡ bụng sẽ là thông tin bổ ích cho bạn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm về tỷ số bóng đá hôm nay cập nhật nhanh và chính xác nhất.

Xem thêm: Bài tập khởi động trước khi đá bóng hiệu quả

"Chú ý rằng, các thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn khác nhau, và nên được sử dụng chỉ để tham khảo một cách hợp lý nhất."

Bài liên quan