“Bẻ còi” hư cấu nhất trong lịch sử bóng đá, trọng tài V.League nhận án phạt cực nặng

Với sự cố “bẻ còi” trong trận đấu của B.Bình Dương gặp Than Quảng Ninh tại vòng 21 V.League 2018, trọng tài Trần Văn Lập đã phải nhận án phạt từ VFF.

 

Như đã đưa tin, trong trận đấu giữa B.Bình Dương gặp Than Quảng Ninh tại vòng 21 V.League 2018 chiều ngày 14/9 vừa qua, trọng tài Trần Văn Lập đã mắc nhiều sai lầm trong đó có sự cố “bẻ còi” không công nhận bàn thắng của đội chủ nhà B.Bình Dương. Điều này đã vấp phải những ý kiến chỉ trích từ giới chuyên môn và các HLV nội.

Trọng tài Lập nhận án phạt nặng

Theo những thông tin mới nhất được VFF tiết lộ trọng tài Trần Văn Lập sẽ không được phân công làm nhiệm vụ ở các trận còn lại của V.League 2018. Không chỉ trọng tài chính Trần Văn Lập nhận án “treo còi” hết mùa giải, tổ trọng tài làm nhiệm vụ ở trận đấu chiều ngày 14/9 gồm các trợ lý Nguyễn Lâm Minh Đăng, Cao Thanh Tú và trọng tài thứ 4 Nguyễn Trọng Thư cũng đối diện với khả năng bị đình chỉ làm nhiệm vụ. Quan điểm của VFF là phải xử lý nghiêm các bên có sai sót xung quanh scandal “bẻ còi” trên sân Bình Dương chiều 14/9.

Đây là lần thứ 2 trọng tài Trần Văn Lập “bẻ còi” ở 2 mùa bóng liên tiếp tại V-League 2017 và 2018. Năm ngoái, sau sự cố “bẻ còi” trên sân Long An, trong trận Long An gặp Thanh Hoá, trọng tài Trần Văn Lập bị đình chỉ làm nhiệm vụ đến hết V.League 2017. Tuy nhiên, thực chất án phạt đó chỉ là cấm ông Lập làm nhiệm vụ 3 trận.

Ông Lập từng gây xôn xao mùa giải năm ngoái

Trước khi Ban trọng tài đưa ra những án phạt nội bộ cho sự cố trên sân Bình Dương chiều ngày 14/9, phía BTC giải là VPF cũng đã có kiến nghị với VFF không bố trí các trọng tài thường mắc sai lầm có hệ thống tiếp tục làm nhiệm vụ trong phần còn lại của mùa giải. Thậm chí VPF để ngỏ khả năng thuê trọng tài ngoại bắt chính những trận đấu nóng ở những vòng cuối tại V.League 2018.

 

Bài liên quan