Gennady Golovkin chạm trán Sergiy Derevyanchenko vào tháng 10 này

Tin võ thuật – Vào tháng 10 này, tay đấm Gennady Golovkin chạm trán Sergiy Derevyanchenko để tranh đai IBA tại Madison Square Garden.

Gennady Golovkin chạm trán Sergiy Derevyanchenko vào tháng 10 này

Gennady Golovkin chạm trán Sergiy Derevyanchenko vào tháng 10 này

Chỉ chưa đầy 4 tuần nữa trận đại chiến giữa Gennady Golovkin và Sergiy Derevyanchenko sẽ được diễn ra để tranh chiếc đai IBF đang bị bỏ ngỏ bởi Canelo Alvarez.

Vào năm ngoái Derevyanchenko cũng đã từng chiến đấu để tranh đai IBF middleweight tuy nhiên đã thất bại trước Daniel Jacob. Và bây giờ võ sĩ này đã có thêm một cơ hội nữa để có thể sở hữu đai IBF thế nhưng đây không phải một thử thách dễ dàng  vì đối thủ của anh là Golovkin có khả năng vượt trội hơn hẳn. Trước đó Derevyanchenko đã không thể vượt qua Danie, thậm chí tay đấm này đã bị Danie hạ gục bằng sức mạnh từ những cú đấm và tốc độ của mình. Thậm chí, nhiều người cho rằng nếu Daniel Jacob tấn công dữ dội hơn, trận đấu sẽ kết thúc nhanh hơn nữa.

Có thể thấy Derevyanchenko không phải mẫu võ sĩ có tốc độ hay có những tố chất nào khác để đối chọi với Gennady. Tay đấm này sẽ cần phải rất nỗ lực để có thể sống sót trong trận đấu sắp tới. Tuy nhiên nói gì thì nói, bản thân Gennady cũng có những nhược điểm và tay đấm này sẽ cần phải thể hiện tốt hơn nếu muốn những trận đấu sau này của mình trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn.

Gennady tuy đã đánh bại Steve Rolls trong trận đấu mới đây thế nhưng đó là một trận đấu không hề suôn sẻ trái lại nó khá là khó khăn. Vẫn chưa rõ mọi thứ sẽ như thế nào khi võ sĩ này bắt đầu áp dụng lối đánh mới của huấn luyện viên Johnathon Banks. Tuy nhiên nhìn vào trận trước đó thì Gennady đã có một trận đấu khó nhằn.

Trong trường hợp Derevyanchenko bị đánh bại bởi Gennady thì tay đấm này rất có thể sẽ lại được IBF ưu ái. Với các võ sĩ khác sẽ cần phải mất vài năm để có thể lấy lại danh tiếng và giành lấy trận tranh đai tuy nhiên nếu là Sergiy Derevyanchenko thì khác, võ sĩ này chỉ mất khoảng sáu tháng để có một chiếc vé tranh đai IBF mới. Nếu tính từ trận tranh đai trước Jacob vào tháng 10 năm ngoái thì Sergiy đã có được trận tranh đai ngay lập tức vào tháng 4 vừa rồi đối đầu với tay đấm Jack Culcay, và giờ là so tài với Golovkin. Điều này đang tạo ra một dấu hỏi khá lớn về cách đánh giá và tính xếp hạng của IBF.

Mời độc giả đọc thêm các tin thể thao khác!

 

Bài liên quan