Kích thước sân bóng rổ cho trẻ em đạt đúng tiêu chuẩn

Tìm hiểu kích thước sân bóng rổ cho trẻ em, các quy định khác về chiều cao rổ bóng rổ và quả bóng rổ cho trẻ em theo đúng tiêu chuẩn thông qua bài viết sau đây.

1. Kích thước sân bóng rổ cho trẻ em

Với những học sinh trường THCS, THPT, sinh viên đại học thì kích thước sân bóng rổ chuẩn có kích thước là 28 mét x 15 mét là hợp lý. Nhưng với các em học sinh tiểu học thì kích thước sân bóng rổ tiêu chuẩn sẽ là khá lớn và khiến các em mất nhiều sức khi chơi hơn. Do vậy, những sự thay đổi về kích thước sân bóng rổ tiểu học và kích thước sân bóng rổ thcs là điều vô cùng cần thiết.

+ Với học sinh THCS, THPT, kích thước sân bóng rổ chính là 25,6m x 15,24m

+ Với học sinh tiểu học, kích thước sân bóng rổ sẽ là 22,56m x 12,8m

Kích thước sân bóng rổ cho trẻ em đạt đúng tiêu chuẩn

Kích thước sân bóng rổ cho trẻ em đạt đúng tiêu chuẩn

Ngoài kích thước sân bóng rổ cho trẻ em ra, thì những yếu tốt khác cũng cần thay đổi để phù hợp với sức khỏe của các em nhỏ như:

+ Bảng rổ thường có kích thước: 1,524m x 0,914m x 0,01m

+ Thân trụ rổ sẽ có kích thước: 0,125m x 0,125m

+ Chiều cao có kích thước là: 2,286m x 3,048m

+ Tay chìa ra có kích thước là: 1,016m x 1,371m

Chú ý: Khung bảng rổ và trụ bóng rổ cần phải được làm bằng thép, khung tay chìa khóa lằm bằng nhôm có đệm bảo vệ, kính bảng rổ là kính cường lực có độ dày là 10mm.

Mời bạn xem thêm kèo bóng đá trực tuyến được cập nhật sớm nhất, đầy đủ thông tin giúp người chơi chọn được kèo đấu sáng nhất

2. Chiều cao rổ bóng rổ cho trẻ em

Theo tổ chức American Sport Education Program (ASEP) tại Mỹ, thì chiều cao rổ bóng rổ dùng cho trẻ em được quy định chi tiết như sau:

– Với trẻ em trong độ tuổi từ 6 đến 7 tuổi trở xuống, thì chiều cao rổ tiêu chuẩn là 6 feet (1.83m).

– Với trẻ em trong độ tuổi từ 8 đến 10 tuổi, chiều cao rổ bóng rổ tiêu chuẩn sẽ là 8 feet (2.44m).

– Với trẻ em trong độ tuổi từ 11 đến 12 tuổi, chiều cao rổ tiêu chuẩn sẽ là 9 feet (2.74m).

– Đối với người chơi bóng rổ từ 12 tuổi trở lên, thì chiều cao rổ tiêu chuẩn là 10 feet (3.05m). Đây cũng là chiều cao rổ dùng cho tập luyện và thi đấu chuyên nghiệp.

Lưu ý: chiều cao rổ bóng rổ sẽ được tính từ mép trên của vành rổ so với mặt sân thi đấu bóng rổ.

3. Kích thước quả bóng rổ tiêu chuẩn

Qủa bóng rổ là một trong những dụng cụ không thể nào thiếu trong bộ môn bóng rổ. Như hầu hết những môn thể thao thi đấu khác, quả bóng rổ được sử dụng trong thi đấu chuyền nghiệp phải đạt đúng kích thước tiêu chuẩn. Cụ thể như sau:

Đường rãnh bóng có chiều ngang không được quá 0,635 cm.

Chu vi quả bóng tối thiểu là 74,9 cm và tối đa 78 cm (size 7).

Quả bóng rổ có trọng lượng tối thiểu là 567 gram và tối đa 650 gram.

Quả bóng hình cầu, màu cam với 8 múi (8 miếng ghép truyền thống) và có đường nối màu đen.

Bề mặt bóng làm bằng da, da nhân tạo, cao su hoặc được làm bằng chất tổng hợp.

Bóng được bơm căng, sao cho khi rơi xuống mặt sân từ độ cao 1,8 mét thì sẽ nẩy lên trên khoảng 1,2 đến 1,4 mét (tính từ phía trên quả bóng).

Bên cạnh đó, đường kính quả bóng rổ gần như sẽ không có một con số cụ thể nào. Để phục vụ nhu cầu của người chơi, nên quả bóng rổ sẽ được thiết kế với đường kính, bán kính khác nhau sai cgi phù hợp với từng đối tượng (trẻ em, nam, nữ,…).

Mời bạn xem thêm kết quả Copa America cập nhật nhanh nhất theo đúng múi giờ Việt Nam, đầy đủ tỷ số của các trận bóng đêm qua, rạng sáng nay

Trên đây là toàn bộ thông tin về kích thước sân bóng rổ cho trẻ em và một số quy định chung về chiều cao hay kích thước quả bóng rổ dùng cho trẻ em đã được tổng hợp lại. Hy vọng với những kiến thức có trong bài viết thì bạn đã nắm rõ và hiểu hơn về bộ môn bóng rổ này.

Bài liên quan