Giải đáp 1 trận bóng rổ bao nhiêu phút chính xác nhất hiện nay

1 trận bóng rổ bao nhiêu phút? Thời gian thi đấu của 1 trận bóng rổ sẽ phụ thuộc vào mức độ cạnh tranh cùng với cấp độ của trò chơi. Và muốn tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này, mời bạn tham khảo bài viết sau đây của yeuthethao365.com nhé!

1. 1 trận bóng rổ bao nhiêu phút trong các giải đấu

Thời gian chơi khác nhau 1 trận bóng rổ giữa các cấp sẽ khác nhau. 1 trận bóng rổ bao nhiêu phút? Câu trả lời là tùy thuộc vào mức độ cạnh tranh và cấp độ của trò chơi mà thời gian của 1 trận bóng rổ sẽ khác nhau. Chúng khác nhau đối với các cấp đại học, trung học, NCCA, NBA và với bóng rổ chuyên nghiệp.

giai-dap-1-tran-bong-ro-bao-nhieu-phut-chinh-xac-nhat-hien-nay

Giải đáp 1 trận bóng rổ bao nhiêu phút chính xác nhất hiện nay

Bên cạnh đó, mời bạn xem thêm kqbd cập nhật đầy đủ tỷ số, kết quả của các trận bóng thuộc các giải đấu chuyên nghiệp nhất hành tinh một cách nhanh nhất hiện nay.

NBA

Như thông tin đã đề cập ở trên, thời gian thi đấu của bóng rổ sẽ có sự khác biệt giữa các giải. Tại giai NBA (Hiệp hội bóng rổ Quốc gia), thì mỗi hiệp đấu sẽ là 12 phút và do đó tổng thời gian thi đấu sẽ lên đến 48 phút.

Trung bình thời gian thi đấu của một trận đấu NBA, bao gồm cả thời gian chuẩn bị, thời gian chính thức và thời gian nghỉ giữa các hiệp đấu là khoảng 2 giờ.

15 phút là thời gian nghỉ giữa các hiệp phụ 2-3. Trong khi đó thời gian thi đấu của hiệp phụ sẽ là 5 phút.

NCAA (Bóng rổ đại học vô địch Quốc gia Mỹ)

Thời gian thi đấu bóng rổ tại trường đại học với mỗi hiệp 20 phút. Tổng thời gian thi đấu được diễn ra trong khoảng 2 giờ 10 phút. Thời gian nghỉ giữa 2 hiệp 2-3 là 15 phút.

Thời gian thi đấu với hiệp phụ là 5 phút.

FIBA

Bóng rổ có mấy hiệp? Theo các quy định của FIBA, một trận đấu bóng rổ sẽ bao gồm 4 hiệp (mỗi hiệp 10 phút) và tổng thời gian thi đấu cả trận đấu sẽ là 40 phút . Ngoài ra, còn có thêm các quy định về thời gian nghỉ giữa các hiệp:

– Các đội sẽ có khoảng thời gian 20 phút chuẩn bị trước khi trận đấu bắt đầu.

– 2 phút là thời gian nghỉ giữa các hiệp 1, 2

– Thời gian nghỉ giữa các hiệp 2,3 là 15 phút (hai đội cần có thời gian để đổi sân và tiến hành các hiệp tiếp theo)

– 2 phút là thời gian nghỉ ở giữa hiệp 3,4

– 2 phút là thời gian nghỉ giữa các hiệp phụ (khi cả hai đội tiến hành thi đấu cả 4 hiệp tuy nhiên không thể tìm ra được đội giành chiến thắng thì sẽ phải tiến hành thi 2 hiệp phụ. Nếu như đội nào mà ghi bàn nhiều hơn trong hiệp phụ đầu tiên thì đội đó sẽ là đội giành chiến thắng. Lúc này, trận đấu sẽ được kết thúc. Còn nếu như hiệp phụ đầu tiên vẫn không có sự chênh lệch về điểm số thì cả hai đội sẽ phải tiếp tục thi đấu sang hiệp phụ tiếp theo)

Chú ý: Thời gian nghỉ giữa các trận đấu sẽ bắt đầu kể từ khi đồng hồ thi đấu thông báo kết thúc hiệp.

Bóng rổ trung học

8 phút mỗi hiệp chính là thời gian thi đấu quy định của 1 trận bóng rổ trung học. Thời gian nghỉ giữa hai hiệp 2-3 chính là 10 phút. Trong đó thì thời gian thi đấu hiệp phụ là 4 phút.

2. Các quy tắc về thời gian trong 1 trận bóng rổ

– Tất cả các hiệp phụ 2,3,4 cùng với các hiệp phụ được bắt đầu khi quả bóng được phát biên được tung lên và trong sân có một cầu thủ chạm vào bóng đúng luật.

– Hiệp đấu thứ nhất sẽ bắt đầu khi một cầu thủ của hai đội bóng rổ nhảy tranh bóng và chạm bóng theo đúng luật.

– Nếu như một đội bóng không có đủ 5 cầu thủ trên sân thì trận đấu không thể bắt đầu hiệp 1.

– Ở hiệp thứ 3, hai đội sẽ phải đổi sâu.

– Thông báo kết thúc thời gian thi đấu ở một hiệp đấu, hiệp phụ hay kết thúc trận đấu sẽ phải thông qua tín hiệu âm thanh thông báo.

– Các đội bóng sẽ được phép khởi động ở nửa sân rổ của đối phương trước hiệp 1 và hiệp 3 được bắt đầu.

– Trong hiệp phụ (tất cả các hiệp), các đội sẽ phải tiếp tục thi đấu theo hướng rổ của hiệp thứ 4.

Bên cạnh đó, nếu là một người yêu thích bóng đá Đức, bạn hoàn toàn có thể cập nhật nhanh nhất kết quả của các trận đấu ở ngay tại kết quả bóng đá Đức.

Thời gian thi đấu của bộ môn bóng rổ được quy định theo như luật bóng rổ đầy đủ hiện hành. Tuy nhiên, thời gian thi đấu bóng rổ là khác nhau giữa các giải đấu. Bài viết này đã giải đáp cho bạn tất cả các thắc mắc về 1 trận bóng rổ bao nhiêu phút.

Bài liên quan