Luật chơi bài chắn cực kỳ đơn giản và dễ hiểu nhất hiện nay

Chắn chính là một trong những hình thức chơi bài rất phổ biến và được người Việt Nam cực kỳ ưa chuộng và yêu thích. Trên thực tế, chơi chắn sẽ không quá khó để mà có thể hiểu rõ hơn luật chơi. Dưới đây chính là cách và luật chơi bài chắn chi tiết nhất, mời bạn đọc cùng theo dõi các thông tin thông tin game W88 qua bài viết của chúng tôi anh em bet thủ nhé!

Tìm hiểu về bài chắn

Tìm hiểu về bài chắn

Tìm hiểu về bài chắn

Trên cơ sở nguồn gốc bài Tổ tôm, người ta đã sáng tạo ra hình thức chơi bài chắn, bao gồm có hai phiên bản khác nhau được phân theo số lượng của người tham gia. Trong đó, loại chắn thứ nhất đó là gồm 4 người chơi (được gọi là chắn bí tứ), đây cũng đồng thời cũng là loại chắn thông dụng nhất hiện nay. Loại chắn thứ hai sẽ gồm 5 người chơi (được gọi là chắn bí ngũ).

Khác hẳn với bài Tổ tôm, người ta sử dụng hết 120 quân bài thì là chỉ có khoảng 100 quân sẽ được sử dụng trong bài chắn, 20 quân còn lại thì sẽ được lược bớt bao gồm: Nhất sách, nhất vạn, nhất văn, lão và thang. Trong chắn, các quân bài được nhận biết bằng hình ảnh và chữ, nhớ bài bằng cách đó là nhìn vào hình ảnh tượng hình ở mặt quân bài hoặc là dựa vào chữ ở đầu mỗi quân bài. Nhị, Tam, Tứ, Ngũ, Lục, Thất, Bát, Chi chính là những chữ nằm bên phía tay phải. Vạn, Văn, Sách thì là những chữ nằm bên tay trái.

> Hướng dẫn thông tin kèo 1.0 mới nhất hiện nay.

Luật chơi bài chắn cực kỳ dễ hiểu cho người mới

Số lượng về người tham gia ở trong bài chắn

Về cơ bản thì cũng như là đã giới thiệu ngay từ đầu, đánh chắn sẽ có hai hình thức chơi, dựa vào số lượng người tham gia vào trong ván đầu. Loại chắn bí tứ thì được ưa chuộng nhất, do đó thì số lượng người chơi trong bài chắn thông thường sẽ là bao gồm 4 người. Trong đó, tổng số bài cũng sẽ được chia cho mỗi người, mỗi người sẽ được chia 19 lá, số lượng lá bài còn lại khi đã chia thì sẽ được đặt vào trung tâm (chính giữa) ván đấu, hay còn gọi đó là Nọc.

Cách chia bài chắn

Cách chia bài chắn

Cách chia bài chắn

Cụ thể, ở trong bài chắn, các quân bài thì sẽ được chia thành 5 phần, sau khi mà chia sẽ dư lại được khoảng là 5 quân bài. Người tham gia sẽ lấy 5 quân lẻ này kết hợp với một phần bài bất kỳ để từ đó tạo thành cấu thành Nọc. Kết hợp bài thì có thể tùy ý hoặc người nào đã thắng cuộc ở ván trước thì sẽ là người gộp. Tiếp đó, 1 quân ở trong chồng bài Nọc thì sẽ được rút ngẫu nhiên, lật quân bài lên vào một phần bài bất kỳ ở trong 4 phần bài còn lại và sẽ cấu thành một phần bài cái.

Sau đó, người tham gia cần phải tiến hành bốc cái thì mới xác định được xem là ai là người đánh đầu tiên và ai thì sẽ được phần bài nào. Cụ thể, sẽ có bốn người chơi tương ứng lại với các vị trí 1, 2, 3 và 4, sắp xếp sao cho lần lượt từ trái qua phải, đảm bảo rằng người chơi số 2 và người chơi số 4 sẽ ngồi chéo nhau. Người chơi số 2 thì sẽ bốc cái được quân thất vạn, đếm từ B thì sẽ là 1, đến D sẽ là 7. Như vậy, thì phần bài cái sẽ thuộc về D. Từng người tham gia còn lại sẽ được chia thành phần bài ở xung quanh phần bài cái. Phía phải bài cái sẽ được chia cho người chơi số 1, phần tiếp nữa thì sẽ được đưa cho người chơi số 2, còn phần ở bên trái bài cái thì sẽ được chia cho người chơi số 3.

Lời kết

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho anh em luật chơi bài chắn cực kỳ chi tiết và đơn giản nhất. Tham khảo ngay bài viết của chúng tôi để có thể tham gia chơi một cách nhanh và chính xác nhất anh em đam mê bài chắn nhé.

Bài liên quan