Nên tập plank bao nhiêu lần 1 ngày?

Nên tập plank bao nhiêu lần 1 ngày? Có rất nhiều bài tập khá đơn giản mà hiệu quả thì cực kỳ lớn như Plank. Nhưng tập bao nhiêu lần 1 ngày mới có thành quả cùng yeuthethao365.com đi tìm câu trả lời nhé!

Nên tập Plank bao nhiêu lần 1 ngày?

Plank là bài tập mang lại hiệu quả cao với sức khỏe của cả nam và nữ vì có những ưu điểm mà nó mang lại bất ngờ. Đây cũng là bài tập rất phổ biến được nhiều người quan tâm. Nhưng cũng có nhiều người chưa nắm được thông tin Plank bao nhiêu lần là hiệu quả và cường độ tập luyện ra sao để có được vóc dáng săn chắc, nâng cao sức đề kháng của cơ thể. Dựa vào mỗi đối tượng khác nhau để thực hiện Plank bao nhiêu lần mỗi ngày.

nen-tap-plank-bao-nhieu-lan-1-ngay

Nên tập plank bao nhiêu lần 1 ngày?

Người mới bắt đầu tập Plank

Những người mới làm quen với bài tập Plank thì chủ yếu là bài cơ bản, dễ thực hiện. Không tập trung trong một thời gian dài ở 1 buổi tập hoặc tập với cường độ cao mà nên làm từ từ bởi nó dễ khiến cơ thể đau toàn thân hoặc bị sốc.

  • Với người mới số lần tập luyện được các chuyên gia khuyến cao nên Plank từ 15-30 giây và tần suất 3 lần 1 ngày.
  • Khi đã quen từ 1-3 tháng thì nâng dần thời gian mỗi lần Plank lên cũng như số lần theo ngày theo chỉ dẫn của HLV.

Người đã Plank lâu 

  • Với người tập luyện lâu và có kinh nghiệm thì thời gian tập luyện giao động từ 60-70 giây với tần suất 4 lần 1 ngày.
  • Nó tùy vào khả năng chịu đựng của cơ thể hay mục đích để nâng cao giới hạn của bản thân, nâng tần suất lên và thời gian tập luyện lên cao hơn.
  • Các chuyên gia cho biết tập Plank bao nhiêu lần 1 ngày không quan trọng bằng việc phải đảm bảo thời gian tập luyện mỗi lần. Tần suất tập 5, 6 lần một ngày, hoặc có thể nhiều hơn nhưng thời gian giữ nguyên tư thế từ 5 – 10 giây thì cũng không mang lại hiệu quả gì cả.

Không chỉ các bài tập giúp giảm cân, giảm mỡ mà việc chơi thể thao cũng có phần ảnh hưởng rất lớn đến việc giúp các cơ được săn chắc hơn như bộ môn bóng đá nhé. Do  đó bạn cũng có thể tham khảo thêm tỷ số bóng đá hôm nay các trận đấu được diễn ra trên website chúng tôi.

Mỗi ngày nên plank bao nhiêu phút?

Như đã nói ở trên tập Plank bao nhiêu lần, vậy thời gian tập Plank mỗi ngày là bao nhiêu phút cho hợp lý?

1 phút plank đốt bao nhiêu calo?

Một số nghiên cứu chỉ ra, động tác Plank khi thực hiện khoảng 1 phút cũng sẽ tiêu hao từ 30-40 calo. Mỗi người mỗi thể trạng và bài tập này sẽ đốt cháy năng lượng cực kỳ lớn. Nhìn chung tiêu hao calo nhiều nhất đối với người đang tuổi trưởng thành.

5 phút plank đốt bao nhiêu calo?

Theo lý thuyết thì mỗi phút Plank tiêu hao từ 30 – 40 calo thì khi thực hiện tập plank trong 5 phút mỗi ngày sẽ đốt cháy từ 150 – 200 calo. Thực tế thì ít ai mà giữ tư thế Plank trong 5 phút liên tục.  Tập càng lâu thì lượng tiêu hao sẽ giảm đi chứ không thể đạt được như đã nói ở trên.

Lưu ý khi tập Plank giảm cân

  • Không cố quá và tránh ảnh hưởng đến sức khỏe với người mới tập Gym.
  • Trong quá trình tập luyên giữ lưng, cổ và mông tạo thành 1 đường thẳng, nếu lệch không có tác dụng.
  • Không nên để 2 khuỷu tay quá gần nhau.
  • Thở đều đặn để đạt hiệu quả bài tập.

Với những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp bạn trả lời câu hỏi nên tập Plank bao nhiêu lần 1 ngày và tập bao lâu thì tốt nhất, Hy vọng sẽ là kiến thức phù hợp với thông tin bạn đang tìm kiếm. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tỉ lệ cược được cập nhật nhanh và chính xác nhất.

Xem thêm: 5 bài tập giảm mỡ bụng tại nhà hiệu quả nhanh chóng

Bài liên quan