Miami Heat cấm cầu thủ đến sân tập nếu không đạt yêu cầu về thể trạng

Tin bóng rổ – Miami Heat cấm cầu thủ đến sân tập nếu không đạt yêu cầu về thể trạng, điển hình là trường hợp của James Johnson.

Miami Heat cấm cầu thủ đến sân tập nếu không đạt yêu cầu về thể trạng

Miami Heat cấm cầu thủ đến sân tập nếu không đạt yêu cầu về thể trạng

Không có đội bóng nào coi trọng việc giữ thể trạng và vóc dáng hơn Miami Heat vì thế mà nhiều cầu thủ truyền tai nhau rằng chỉ cần đến đội bóng này thì họ sẽ có thể trạng tốt nhất trong sự nghiệp. Minh chứng rõ ràng nhất có thể nhìn vào LeBron James hay Dwayne Wade.

Thế nhưng chủ tịch của Miami Heat là ông Pat Riley đã cảm thấy điều này không còn đúng ở mùa giải gần đây chính là lý do tụt dốc của đội bóng nên ở mùa NBA 2019-20 chuẩn bị diễn ra, vị chủ tịch này đã siết chặt lại tất cả.

Trường hợp vừa bị xử lý mới đây là cầu thủ James Johnson, một trong những trụ cột trên băng ghế dự bị. Anh đã không vượt qua được bài kiểm tra về thể trạng nên sẽ không được đến tập cùng cả đội ở giai đoạn tập trung trước mùa giải (training camp). Lệnh cấm này có tác dụng cho đến khi James vượt qua được bài test.

Đội bóng đã chính thức thông báo tin này cho báo chí như sau: “Miami Heat thông báo rằng James Johnson sẽ vắng mặt trong giai đoạn đầu của trại tập trung trước mùa giải vì không đạt đủ yêu cầu về thể trạng. Một khi cậu ấy đạt được những yêu cầu đó, cậu ấy sẽ trở lại với đội”.

HLV trưởng của Miami Heat chia sẻ: “James Johnson không có ở đây và lý do có lẽ mọi người đã biết. Cậu ấy vẫn là một phần của đội bóng và chúng tôi hy vọng JJ sẽ sớm trở lại. Ai cũng muốn những điều tốt đẹp nhất đến với cậu ấy và mong rằng JJ sẽ sớm quay lại đây”.

Đây không phải trường hợp không có tiền lệ với Miami Heat. Trước đây vào năm 2006, ông Pat Riley đã ra lệnh cấm tương tự với Antoine Walker và James Posey cho đến khi hai cầu thủ này đạt đủ yêu cầu về cân nặng và chỉ số về thể lực.

Tuy nhiên ở 2 mùa giải trước, James Johnson đã phải phẫu thuật để chữa trị liên quan đến cơ ở vùng hông đùi. Vì ca mổ và chấn thương khá phức tạp nên cầu thủ này đã bị ảnh hưởng nhiều về mặt phong độ. Đến mùa giải năm nay,James tự tin rằng mình đã hồi phục và sẵn sàng lấy lại hình ảnh trụ cột ngày nào. Thế nhưng cầu thủ này sẽ phải vượt qua bài kiểm tra mà ông Pat Riley đưa ra trước khi hoàn thành được mục tiêu ấy.

Mời độc giả đọc thêm các tin thể thao khác!

 

Bài liên quan