Top 10 logo xấu đến nỗi “ma chê quỷ hờn” của các CLB trên thế giới: 2 đại gia Anh cũng góp mặt

Chẳng hiểu vì sao những logo xấu xí của CLB hàng đầu lại có thể đại diện cho thương hiệu của họ. Tạp chí Four Four Two đã liệt kê những thảm họa logo sau đây.

1. Benevento Calcio

Logo của CLB Benevento Calcio không khác gì một trò chơi điện tử cho trẻ con. Hình một mụ phù thủy cưỡi chổi bay vào không gian được vẽ vô cùng xấu xí khiến không ít người xem buồn cười. Đồng ý rằng đội bóng có biệt danh là “Phù thủy” nhưng hình vẽ chủ đạo lại không toát lên được vẻ quyền năng của đội bóng. Bởi mụ phù thủy trên logo có vẻ như đang đóng vai ác sắp bị cái thiện tiêu diệt thì đúng hơn.

2. Chelsea

Tháng 1/2004, Chelsea trình làng mẫu logo hình con sư tử màu xanh hét ra lửa. Mẫu vẽ này được CLB hồ lưu hành rộng rãi nhằm kỷ niệm 100 năm thành lập The Blues. Nhưng nhìn kỹ thì con sư tử vẽ cách điệu không mấy giống với loài được mệnh danh là chúa tể sơn lâm. Nếu một người chẳng biết linh vật của Chelsea là sư tử thì lần đầu nhìn vào logo này họ sẽ tưởng đâu CLB mang một con ác quỷ làm đại diện cũng nên.

3. FC Sheriff Tiraspol

CLB FC Sheriff Tiraspol thuộc giải đấu của Mexico cũng được xem là một trong những đội có logo làm lố. Hình chủ đạo của họ là một ngoi sao vàng lớn. Nhưng trên quả bóng ở trung tâm cũng được trang trí thêm nhiều ngôi sao nhỏ. Điều này làm rối mắt và cầu kỳ quá mức cần thiết.

4. Warriors

CLB thuộc quốc đảo Singapore mang tên Warriors đã khiến các fan khong khỏi ngỡ ngàng với logo của họ. Mô phỏng theo hình linh vật của đội là tê giác làm trung tâm nhưng bức vẽ lại không thể hiện được đặc trưng của tê giác. Những nét vẽ nhạt nhòa khiến người nhìn không biết biểu tượng của họ là trâu hay tê giác.

5. Rayo Vallecano

Rayo Vallecano là CLB thuộc thủ đô Madrid. Nhưng có lẽ logo của họ thật sự là thảm họa. Họ tiết màu mè và cầu kỳ, chứ đan xen với hình làm rối mắt người nhìn. Có vẻ người làm logo không nắm được đâu là bố cục của mẫu vẽ.

6. West Ham

CLB West Ham cũng có logo đáng bị chê. Hình vẽ trên logo của đội bóng thành London quá đơn giản bao gồm hai chiếc búa màu vàng. Hơn nữa màu sắc tím và vàng rực làm chói mắt người nhìn. Bức vẽ này có lẽ khiến nhiều người không hiểu về bóng đá sẽ liên tưởng đến một băng đảng nào thì đúng hơn.

7. Viitorul Constanta

CLB Viitorul Constanta của Romania cũng có logo siêu kinh dị. Họ chọn hình vẽ trung tâm là một người đang đá bóng nhưng chẳng mấy ai nhìn ra được động tác của anh ta.

8. Alloa Athletic

Alloa Athletic thuộc giải hạng Nhất Scotland cũng có logo mang hình biểu tượng của họ. Có vẻ họa sĩ cách tân quá đáng còn ong có quá nhiều cơ bắp khiến hình ảnh trở thành một con sâu róm mang đầu một chú ong thì đúng hơn.

9. Manchester City

Tháng 12/2015, Man City trình làng logo và nhận được khá nhiều lời chê bai. CLB ra mắt logo nhân dịp kỷ niệm ngày Boxing Day. Họ lồng ảnh con thuyền và hoa đỏ vào nhau có vẻ không mấy liên quan. Huy hiệu không làm bật lên được tinh thần chủ đạo của CLB.

10. Limon FC

CLB Limon FC thuộc đất nước Costa Rica đã trình làng logo màu xanh chuối với hình lốc xoáy cùng màu nhìn khá rối mắt. Dĩ nhiên chẳng có lốc xoáy nào hình xanh chuối chói chang như thế cả.

Bài liên quan