Justin Gaethje khẳng định bản thân là khắc tinh của Khabib

Tin võ thuật – Với chuỗi knockout gây ấn tượng, tay đấm Justin Gaethje đang rất tự tin khẳng định bản thân là khắc tinh của Khabib Nurmagomedov và sẽ sớm soán ngôi anh nếu có cơ hội.

Justin Gaethje khẳng định bản thân là khắc tinh của Khabib

Justin Gaethje khẳng định bản thân là khắc tinh của Khabib

Gần đây Justin Gaethje đang dần chứng tỏ anh là một võ sĩ có cả tư duy chiến thuật chứ không chỉ lao vào đối thủ như một con thiêu thân trong 3 trận đấu đầu tiên tại UFC. Sau 2 trận thua thảm trước Eddie Alvarez và Dustin Poirie,  “Chiến binh điên” của UFC đang lấy lại phong độ với 3 trận thắng knockout liên tiếp.

Không chỉ cho thấy một lối đánh tính toán hơn, với những gì đã thể hiện trong cả sự nghiệp, tay đấm có biệt danh ‘Highlight” còn tự tin mình có đủ vũ khí để cản bước những tay đấm khó nhằn nhất, kể cả nhà đương kim vô địch Khabib Nurmagomedov.

“Nếu bạn là một Lightweight đang đánh MMA và xem tôi thi đấu, bạn sẽ hiểu rằng tôi là một mối đe dọa thực sự.
Tôi sẽ sút tung giò Khabib, chắc chắn là phải 4 hoặc 5 cú như thế. Và trong khi mọi người cố trốn chạy khỏi Wrestling của anh ta, hãy nhớ rằng muốn cản một cú vật thì bạn phải đối diện với nó, phải dùng vũ lực để khắc chế vũ lực. Đó là điều tôi sẽ làm, tôi sẽ nghiền nát anh ta.”

Đây có thể là một viễn cảnh màu hồng với bất kì ai từng đối đầu với Khabib, thế nhưng cũng cần lưu ý rằng Chiến binh điên” của UFC đã từng là một đô vật đạt danh hiệu NCAA Division 1 – một ‘tấm vé bảo đảm’ về kĩ năng vật của tay đấm này. Dù rằng chưa từng dùng Wrestling để chiến thắng khi tham gia WSOF, giải đấu từng vô địch và khi bước vào UFC, khả năng vật, thể lực cùng khả năng knockout của Gaethje đang dần trở thành một thử thách trong tương lai với Khabib. Không những thế, với tiểu sử là những trận thắng knockout – kĩ năng đánh đứng của Justin Gaethje cũng được đánh giá cao hơn hẳn tay đấm người Nga.

“Tôi sẽ trong trạng thái hoàn hảo, và nếu hoàn hảo, sẽ không có chuyện tôi biết mệt. Và khi không mệt mỏi, sẽ là lúc tôi bùng nổ. Và nếu tôi có thể bùng nổ thì bạn gặp rắc rối to rồi đấy.” – võ sĩ có biệt danh ‘Highlight” ngầm gửi lời khiêu chiến Khabib trong màn phỏng vấn.

Trong những trận đấu trước đây, Khabib chưa từng gặp một đối thủ nào có nền tảng Wrestling như Justin Gaethje, võ sĩ sử dụng các kĩ năng vật và khóa siết tốt nhất mà nhà vô địch người Dagestan từng chạm trán chính là Rafael Dos Anjos – một đai đen BJJ với khả năng vật tốt. Tuy nhiên, đó cũng vẫn là một trận thắng hoàn toàn áp đảo từ Khabib, vì vậy, cũng có nhiều ý kiến cho rằng sự tự tin của Justin Gaethje rồi sẽ kết thúc như các đối thủ từng khẳng định có thể kết thúc được “Đại bàng” Khabib.

Mời độc giả đọc thêm các tin thể thao khác!

Bài liên quan