Saigon Heat lần đầu đăng quang ngôi vô địch VBA

Tin bóng rổ – Cuộc đối đầu cuối cùng để quyết định ngôi vương giữa Cantho Catfish và Saigon Heat đã diễn ra vô cùng hấp dẫn. Chung cuộc Saigon Heat lần đầu đăng quang ngôi vô địch VBA.

Saigon Heat lần đầu đăng quang ngôi vô địch VBA

Saigon Heat lần đầu đăng quang ngôi vô địch VBA

Với sự ủng hộ của rất đông các khán giả có mặt tại nhà thi đấu Cần Thơ, đại diện miền Tây đã nhanh chóng khẳng định sức mạnh bằng những tình huống tấn công liên tiếp về phía bảng rổ của ” ông 30″. Lê Hiếu Thành (9 điểm) và Sang Đinh (8 điểm) chính là hai cái tên chơi nổi bật nhất bên phía những nhà đương kim vô địch khi có các pha ném chuẩn xác để giúp “cá basa” vượt lên dẫn 29-17 khi hiệp 1 kết thúc.

Phải đối mặt với sức ép rất lớn từ phía các học trò của HLV Jordan Collins tuy nhiên, Saigon Heat vẫn giữ được sự bình tĩnh và dần lấy lại thế trận trong những phút tiếp theo. Lần lượt Tavarion Nix (11 điểm) và Richard Nguyễn (5 điểm) đã toả sáng để giúp thầy trò HLV David Singleton rút ngắn cách biệt xuống chỉ còn 39-42 sau 1/2 thời gian thi đấu.

Tiếp đà hưng phấn, “Ông 30” vẫn duy trì một thế trận bùng nổ sau giờ nghỉ và “song sát” Tavarion Nix (6 điểm) – Richard Nguyễn (8 điểm) một lần nữa lại lên tiếng để giúp đại diện Đông Nam Bộ giành lấy lợi thế. Kết thúc hiệp 3, tỷ số đã là 57-54 nghiêng về phía các vị khách.

Quyết tâm không để đối thủ tạo nên bất ngờ ngay tại “pháo đài” Cần Thơ, đại diện miền tây dồn toàn bộ đội hình lên nhằm san bằng cách biệt ở 10 phút thi đấu cuối. Tuy nhiên, sự thiếu hiệu quả trong những tình huống chống phản công, thể lực suy giảm của các trụ cột cùng việc bỏ lỡ quá nhiều cơ hội ghi điểm đã khiến đoàn quân của HLV Jordan Collins phải ngậm ngùi nhận thất bại 68-69 ở Game 5 quyết định.

Mặc dù Tâm Đinh (6 điểm, 2 rebounds, 3 kiến tạo, 2 cướp bóng), Sang Đinh (10 điểm, 11 rebounds, 7 kiến tạo), Nguyễn Phú Hoàng (9 điểm, 6 rebounds, 1 kiến tạo, 3 cướp bóng), De Angelo Hamilton (16 điểm, 16 rebounds, 2 kiến tạo, 2 cướp bóng, 2 blocks) và Lê Hiếu Thành (18 điểm, 6 rebounds, 4 kiến tạo, 3 cướp bóng) đã chơi đầy nỗ lực, thế nhưng, việc phung phí rất nhiều tình huống thuận lợi để kết liễu trận đấu đã khiến đại diện miền Tây không thể bảo vệ thành công “ngai vàng” ở mùa giải VBA by MB 2019.

Trong khi đó, với “Ông 30”, tinh thần chiến đấu không ngừng nghỉ cùng việc tận dụng tối đa các cơ hội có được đã giúp Cantho Catfish viết nên lịch sử khi có lần đầu tiên đăng quang ở giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam.

Tavarion Nix (30 điểm, 20 rebounds, 4 kiến tạo, 1 cướp bóng, 2 blocks), Richard Nguyễn (15 điểm, 6 rebounds, 2 kiến tạo, 4 cướp bóng), Triệu Hán Minh (9 điểm, rebounds, 1 kiến tạo) và Nguyễn Huỳnh Phú Vinh (9 điểm, 6 rebounds, 1 kiến tạo, 2 blocks) chính là những cái tên đã toả sáng ở trận đấu quyết định này, qua đó giúp “Ông 30” chinh phục ngôi vương ngay tại “pháo đài” Cần Thơ của đối thủ.

Mời độc giả đọc thêm các tin thể thao khác!

 

Bài liên quan