Andy Ruiz Jr mong được thi đấu Olympics trong màu áo Mexico

Tin võ thuật – Andy Ruiz Jr mong được thi đấu Olympics trong màu áo Mexico tuy nhiên tay đấm này sẽ gặp khó khăn vì Olympics chỉ có ba hiệp đấu.

Andy Ruiz Jr mong được thi đấu Olympics trong màu áo Mexico

Andy Ruiz Jr mong được thi đấu Olympics trong màu áo Mexico

Hiện tại nhà vô địch hạng nặng Andy Ruiz đang tập luyện và chờ đợi trận tái đấu với tay đấm Anthony Joshua vào cuối năm nay tuy nhiên võ sĩ này lại tỏ ra khá hứng thú và bày tỏ mong muốn được đại diện Mexico tham gia thi đấu tại Olympics.

“Sẽ là một vinh hạnh lớn lao nếu được thay mặt Mexico tham dự Olympics.” Tay đấm này viết rên mạng xã hội.

Anh còn vui vẻ cho biết nếu nhận được lời mời sẽ phải cần xem xét bản hợp đồng tuy nhiên sẽ làm mọi thứ có thể để góp phần giúp đưa tên tuổi Mexico lên thứ hạng cao hơn nữa.

Khá bất ngờ khi nhà đương kim vô địch hạng nặng này lại muốn thi đấu tại Olympics, từ trước đến nay, lịch sử ghi nhận rất nhiều những trường hợp các nhà vô địch Olympics chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp, tuy nhiên chưa có trường hợp nào như Andy Ruiz. Trong trường hợp tay đấm này thực sự bước chân vào Olympics thì chắc chắn Andy sẽ gặp nhiều thử thách ở sân chơi mới bởi Olympics chỉ có 3 hiệp đấu, thể lực không còn là một yếu tố tiên quyết để đưa đến chiến thắng nữa, và tốc độ, nhịp độ cao của Olympics cũng chính là những thứ anh đang thiếu sót.

Tuy nhiên trước khi đến với Olympics, võ sĩ này vẫn cần phải bảo vệ đai vô địch trước cựu vương Anthony Joshua. Trận tái đấu sẽ diễn ra vào ngày 7/12 tại Saudi Arabia.

Mời độc giả đọc thêm các tin thể thao khác!

 

Bài liên quan