Cựu vô địch Nigel Benn trở lại với võ đài ở tuổi 55

Tin võ thuật – Sau khi quyết định nghỉ hưu vào năm 1996 thì mới đây cựu vô địch Nigel Benn đã bất ngờ quyết định trở lại với võ đài ở tuổi võ đài.

Cựu vô địch Nigel Benn trở lại với võ đài ở tuổi 55

Cựu vô địch Nigel Benn trở lại với võ đài ở tuổi 55

Vào ngày 23 tháng 11 sắp tới, cựu vô địch WBC Super-Middleweight – Nigel Benn (42-5) sẽ trở lại võ đài lần đầu tiên sau 23 năm quyết định treo găng. Hạng cân mà Benn sẽ tham gia thi đấu được dự đoán là Light-Heavyweight, trước đó hạng cân sở trường của cựu vô địch người Anh là Super-Middleweight một hạng.

Nigel Benn sẽ chạm trán với một cựu vô địch thế giới khác là Sakio Bika. Tay đấm này cũng là một cựu vô địch WBC, lần cuối Bika thượng đài là 2 năm trước, hiện anh đang ở tuổi 40.

Nhận xét về quyết định trở lại võ đài của tay đấm 55 tuổi, ông Mark Peters – ông bầu của cựu vô địch – cho hay:

“Dù Nigel đã tuyên bố giải nghệ, anh ấy vẫn không hề ngưng luyện tập. Anh ấy có thể chính là người khỏe mạnh nhất ở tuổi 55. Anh ấy vẫn luyện tập một ngày 2 buổi và tập đấm gió mỗi khi rảnh. Tôi sẽ không ủng hộ quyết định của Nigel nếu tôi nghĩ anh ta không đủ sức để đánh.”

Tay đấm Conor Benn, con trai của Nigel Benn – hiện đang giữ thành tích 15-0 cùng chiếc đai vô địch WBA châu Âu – chính là người xác nhận việc cha mình sẽ trở lại thi đấu.

“Tôi đảm bảo cha sẽ trở lại để thi đấu. Một trăm phần trăm, hợp đồng đã được kí. Ông luôn luyện tập thường xuyên kể từ lúc giải nghệ nhưng xuyên suốt 2 tháng qua ông luyện tập như một võ sĩ chuyên nghiệp. Đã có đối thủ kí hợp đồng. Một cựu vô địch WBC, người có trận đấu gần nhất là cách đây 2 năm.”

Tay đấm này cho biết bản thân không rõ cụ thể chi tiết hợp đồng lắm. Tuy nhiên hợp đồng không phải của Eddie Hearn, Frank Warren, Top Rank hay ESPN hoặc những công ty tương tự. Trận đấu sẽ diễn ra dưới sự điều hành của công ty Benn Promotions.

Trận đấu của cựu vô địch Nigel Benn sẽ được quảng bá bởi liên đoàn Boxing nước Anh và Ireland.

Mời độc giả đọc thêm các tin thể thao khác!

 

Bài liên quan