10 cách đánh ngất xỉu người khác bằng tay không hiệu quả

Hướng dẫn 10 cách đánh ngất xỉu người khác bằng tay không giúp bạn tự vệ, bảo vệ bản thân nhất là trong các trường hợp bị kẻ xấu tấn công.

1. Các cách đánh ngất xỉu người khác bằng tay không

Thái Dương

Một điểm quan trọng và rất nhạy cảm. Nếu dùng tay tác động một lực đủ mạnh đánh vào thái dương, bạn có thể tiễn đối thủ lên gặp tổ tiên.

Sống Mũi

Khi xảy ra giao tranh, việc cần làm của bạn đó là ưu tiên bảo vệ vùng đầu vì nơi đây tập trung nhiều dây thần kinh cũng như việc điều khiển hành động. Tương tự như thái dương, đánh vào mũi đối phương và họ sẽ bất tỉnh ngay tức khắc.

Nhân trung

Có thể bạn chưa biết. Trong Đông Y, chữa người bị ngất chỉ cần bấm vào huyệt Nhân Trung cho đến khi nào nạn nhân tỉnh lại. Và đây cũng là một điểm yếu chúng ta nên khai thác ở đối thủ nếu như bị lâm vào thế khó. Giống như mũi, việc tác động vào huyệt Nhân Trung cũng sẽ làm cho họ bất tỉnh, thậm chí là tử vong.

Đâm tay vào cổ họng đối thủ

10 cách đánh ngất xỉu người khác bằng tay không hiệu quả

10 cách đánh ngất xỉu người khác bằng tay không hiệu quả

Nếu đối thủ là người đứng ngang tầm với bạn thì hãy tận dụng cơ hội dung ta đâm vào cổ họng để hạ gục đối phương. Đây là thuật đánh nhau bằng tay không cần đòi hỏi phải thực hiện nhanh chóng và dứt khoát. Bằng cách áp chặt ngón trỏ và giữa lại với nhau dồn sức thật mạnh vào hai ngón tay và đâm thật mạnh vào chỗ trũng nằm giữa xương đòn sẽ khiến đối phương khó thở và bị hạ gục. Đây là kỹ năng tự vệ dễ gây tổn thương nặng vì vậy chỉ nên sử dụng trong những tình huống khẩn cấp.

Đánh vào chấn thủy

Đánh vào chấn thủy gây mất thở trong một lúc hoặc dẫn tới tử vong nếu đánh đủ mạnh. Nhưng đánh thật mạnh mới gây ra chết người, thường thì ít có ai có sức đấm mạnh như vậy, ngoài ra tùy cơ địa có một số người chấn thủy hẹp nên khiến khó đánh chính xác.

Đánh sau gáy

Vì sau gáy là điểm giao thoa của hệ giao cảm và hệ lý tính, nếu như đánh quá mạnh vào huyệt này thì sẽ có nguy cơ gây tử vong rất cao, nó chi phối các dây thần kinh não và cột sống.

Yết Hầu

Đây là điểm yếu nằm ở cổ, yết hầu chính là một cục xương sụn bọc quanh dây thanh quản, dùng động tác chặt, đấm đá gây choáng, đánh mạnh gây tử vong… Đây là một điểm khá khó đánh, nhưng lại phù hợp với những người có chiều cao thấp hơn đối thủ, với lực đẩy từ dưới lên.

Tim

Không có gì để nơi hơn về tim, nếu như bạn dùng lực mạnh tác động ngay lên tim, khiến máu không đưa tới các bộ phận của cơ thể làm đối thủ bị choáng, khó thở, dẫn tới ngất. Đối với các võ sĩ có võ thuật cao, lực đấm của họ vô cùng mạnh, nếu đánh hết sức vào một người thường có thể dẫn tới vỡ tim mà chết.

Xương cụt

Có vẻ mọi người ít để ý tới khu vực này, nhiều cú ngã dập mông tưởng chừng là đơn giản nhưng sẽ khiến bạn bị chấn thương cột sống và liệt nếu như tác động mạnh tới xương cụt

Khóa tay

Đứng sau đối phương, dùng 2 tay bẻ ngược tay cầm vũ khí của họ và rồi kẹp chặt lại. Lúc này việc cần làm là dùng hết sức bẻ gãy cánh tay của đối phương.

Mời bạn xem thêm lich bong da hom nay mới nhất được cập nhật chính xác và nhanh nhất trước khi trận đấu được diễn ra

2. Một số điều cần lưu ý

Không phải trong bất kỳ trường hợp nào bạn cũng nên tung đòn đánh để hạ gục đối phương nhanh chỉ bằng tay không. Trong trường hợp bị tấn công bất ngờ thì bạn chỉ nên tấn công lại khi không còn lựa chọn nào khác bởi đối phương đã có sự chuẩn bị từ trước và bạn cũng không biết chính xác mục đích của hắn là gì nên tấn công lại sẽ rất nguy hiểm và bất lợi cho bạn. Thêm vào đó, nếu khi tấn công lại bạn để lại những hậu quả nghiêm trọng cho đối phương thì bạn cũng phải chịu trách nhiệm với hành động đó.

Trong trường hợp bắt buộc phải tấn công thì bạn nên tận dụng mọi sơ hở cũng như mọi lúc mà đối phương mất cảnh giác để có thể đấm vào thái dương hoặc vào mắt vì như vậy sẽ làm cho họ bị mất phương hướng và bạn có thể tìm được cơ hội chạy thoát từ chính những tình huống đó.

Mời bạn xem thêm kèo bóng đá hôm nay được cập nhật, tổng hợp từ các trang thể thao uy tin hàng đầu nhanh nhất hiện nay

Với những cách đánh ngất xỉu người khác bằng tay không được nêu ở trong bài viết hy vọng rằng có thể giúp ích được cho các bạn khi cần thiết. Các bạn cũng nên nhớ rằng trong nhiều trường hợp kháng cự không phải là cách tốt để thoát thân, bạn cần bình tĩnh lại để tìm được hướng giải quyết tốt nhất khi bị tấn công bất ngờ nhé!

Bài liên quan