HLV của Geogre St Pierre cho rằng không dễ để Khabib chiến thắng GSP

Tin võ thuật – HLV của Geogre St Pierre cho rằng không dễ để Khabib chiến thắng GSP vì với ông học trò của mình là một tay đấm và Wrestler đầy kinh nghiệm.

HLV của Geogre St Pierre cho rằng không dễ để Khabib chiến thắng GSP

HLV của Geogre St Pierre cho rằng không dễ để Khabib chiến thắng GSP

Thừa nhận mình là một fan của Khabib bởi kĩ năng Wrestling cũng như kiểm soát đối thủ thượng thừa của nhà vô địch người Dagestan, vị HLV của huyền thoại UFC George St Pierre – Firas Zhabi cho rằng học trò của mình là võ sĩ toàn diện hơn Khabib.

“Ngoài những võ sĩ tôi đã làm việc cùng, Khabib là võ sĩ yêu thích của tôi, tôi không phủ nhận điều đó. Nhưng George (St Pierre) chắc chắn toàn diện hơn nhiều, đôi tay, kĩ năng đấm, ngay cả những cú đá của cậu ấy đều sắc bén hơn Khabib. Ngay cả khi lựa chọn phương án an toàn, tôi vẫn tin rằng Geogre sẽ cho Khabib nếm mùi đôi chân của mình.”

Vị huấn luyện viên này không chỉ tự tin vào kĩ năng đánh đứng của học trò, người đã sống sót trước các tay đánh đứng khét tiếng ở Welterweight như Carlos Condit, Nick Diaz, Johny Hendricks, nhà cựu vô địch người Canada mà còn được biết đến như người sử dụng Wrestling hiệu quả nhất mà UFC từng chứng kiến.

“Cơ hội để Khabib và GSP kéo đối phương xuống sàn là như nhau. Tuy nhiên, GSP to lớn hơn, khỏe hơn và có khả năng mồi đòn nhờ kĩ năng đánh đứng của cậu ấy toàn diện hơn Khabib rất nhiều.”

Ông cho rằng nếu đấu vật thì đó sẽ là một trận đấu cân bằng tuy nhiên chỉ cần GSP được sử dụng striking của mình, đánh lừa, tiếp cận thì mọi người sẽ thấy sự khác biệt về lối đánh của 2 võ sĩ. Ông cũng bày tỏ rằng rất khó để đại bàng có thể ăn một điểm quật ngã trước GSP bởi vì với Firas thì học trò của mình cũng là một tay đấm và Wrestler đầy kinh nghiệm.

Dù rằng cơ hội để Khabib và GSP đối đầu đã gần như về con số không bởi tình hình hiện tại của cả 2 tay đấm thế nhưng trận đấu giữa 2 người được đánh giá là xuất sắc nhất các hạng cân nhẹ – bán trung vẫn là đề tài bàn luận không ngừng của giới chuyên môn. Và với một HLV có tầm nhìn cùng kinh nghiệm như Firas Zhabi, đây cũng có thể là một kịch bản với lợi thế tuyệt đối dành cho George St Pierre trước “Đại bàng”.

Mời độc giả đọc thêm các tin thể thao khác!

 

Bài liên quan