Saigon Heat ký hợp đồng với 2 ngoại binh ở vị trí tiền đạo

Tin bóng rổ – Saigon Heat ký hợp đồng với 2 ngoại binh ở vị trí tiền đạo là Gary Forbes và Sam Thompson. Đây là lần đầu tiên sau 2 mùa giải, “Ông 30″không có ngoại binh ở vị trí hậu vệ dẫn bóng.

Saigon Heat ký hợp đồng với 2 ngoại binh ở vị trí tiền đạo

Saigon Heat ký hợp đồng với 2 ngoại binh ở vị trí tiền đạo

Theo tin mới nhất thì “ông 30” sẽ ký hợp đồng với 2 cầu thủ ở vị trí tiền đạo. Một trong số đó là tiền đạo Gary Forbes. Đây là một cựu cầu thủ của NBA, anh đã có 11 năm thi đấu chuyên nghiệp trên toàn thế giới và từng có thời gian tham gia thi đấu tại Denver Nuggets cũng như Toronto Raptors.

Tiền đạo 34 tuổi là cầu thủ có lối chơi tốc độ, có bước đột phá ấn tượng dẫn tới các tình huống nhảy ném tốt ở tầm trung. Gary Forbes thường xuyên đột phá vào khu vực dưới rổ và câu lỗi, qua đó có thể thi đấu ở cả vị trí số 2 và số 3. Tiền đạo là cựu cầu thủ NBA thứ 4 mà Saigon Heat sở hữu sau Julius Hodge, Justin Williams, and Dijon Thompson.

Chữ ký thứ hai của Ông 30 là Sam Thompson, cầu thủ dành cho hàng phòng ngự và trưởng thành từ Ohio State, đội bóng từng tham dự NCAA Division I. Sam thi đấu tại NBA G-League thường xuyên trong 4 năm qua và cũng từng thi đấu tại NBIA ở Hungary. Được biết cầu thủ này ghi trung bình 15 điểm, 4,3 rebound và 1,3 cướp bóng mỗi trận cho Vasas Akademia Budapest.

Khả năng của cầu thủ người Mỹ này là có thể kèm chặt đối phương ở nhiều vị trí khác nhau và ngoài ra còn có khả năng block. Tuy nhiên khả năng ném rổ của Sam lại không được đánh giá cao bù lại anh có tốc độ và thể chất tốt.

Cả Forbes và Sam đều có thể chơi ở vị trí số 3 và số 4 và để dành vị trí trung phong cho ngoại binh còn lại, người rất có thể sẽ là Christien Charles. Nếu những thông tin này là chính xác, đây sẽ là lần đầu tiên sau 2 mùa giải, “Ông 30” sẽ không có ngoại binh ở vị trí hậu vệ dẫn bóng.

Trong 2 mùa ABL trước, khi làm việc cùng HLV Kyle Julius, Sài Gòn Heat đều sở hữu các ngoại binh chơi tại vị trí PG như Akeem Scott và Trevon Hughes.Tuy nhiên đến năm nay, vị trí PG có thể rơi vào tay của Corey Cilia, Henry Nguyễn hay thậm chí là Vincent Nguyễn.

Mời độc giả đọc thêm các tin thể thao khác!

Bài liên quan