Damian Lillard sẵn sàng góp mặt cùng tuyển Mỹ tại Olympic 2020

Tin bóng rổ – Sau siêu sao hàng đầu NBA là Stephen Curry, Damian Lillard là siêu sao thứ 2 tuyên bố sẵn sàng ra quân cùng tuyển Mỹ tại Olympic 2020.

Damian Lillard sẵn sàng góp mặt cùng tuyển Mỹ tại Olympic 2020

Damian Lillard sẵn sàng góp mặt cùng tuyển Mỹ tại Olympic 2020

Sau khi Stephen Curry tuyên bố sẵn sàng tham gia vào đội tuyển Mỹ dự Olympic 2020, một hậu vệ siêu sao khác cũng đã nối bước theo. Cụ thể là mới đây Damian Lillard khi đang du ngoạn ở Úc đã chia sẻ với truyền thông về việc bản thân sẵn sàng góp mặt trong đội hình tuyển Mỹ nếu được triệu tập vào năm tới.

“Tôi lên kế hoạch để trở thành một phần của đội tuyển rồi. Tôi đã nghĩ đến việc thi đấu”, Lillard trả lời ký giả.

Tuy còn 1 năm nữa mới diễn ra Olympic Tokyo, nhưng đội hình tuyển Mỹ đã có sự cam kết của hai siêu sao hàng đầu NBA là Stephen Curry và Damian Lillard.

Stephen Curry là tuyển thủ đầu tiên lên tiếng về việc khoác áo đội tuyển sau khi chứng kiến màn trình diễn thất vọng của đội nhà tại FIBA World Cup 2019 vừa kết thúc ở Trung Quốc.Ngoài Curry, Draymond Green và Donovan Mitchell cũng úp mở việc sẽ sẵn lòng ra sân nhập cuộc cùng tuyển Mĩ. Thế nhưng cả hai cầu thủ này chưa lên tiếng chính thức.

Sau khi chứng kiến một loạt siêu sao rút tên khỏi danh sách tập trung tham dự FIBA World Cup 2019, đội tuyển Mỹ đã khép lại giải đấu với hạng 7 chung cuộc, thấp nhất trong lịch sự tham dự World Cup. Tuy nhiên trong bóng tối của sự thất vọng, niềm hy vọng đã được thắp lên về một đội hình “gỡ gạc thể diện” cho đội tuyển Mỹ tại Olympic 2020. Nhiều chuyên gia cho rằng vào Thế Vận Hội mùa hè năm tới, Mỹ sẽ mang một đội hình All-Star NBA đến Nhật Bản.

Tám quốc gia, trong đó có Mỹ đã chốt suất tham dự bộ môn bóng rổ tại Olympic 2020, được tổ chức ở Tokyo. Bốn đội bóng còn lại sẽ được quyết định thông qua một giải đấu vào tháng 7 năm tới.

Với Damian Lillard, sau khi dẫn dắt Portland Trail Blazers đến loạt trận chung kết miền đầu tiên trong 19 năm, siêu sao bóng rổ này đã đồng ý gia hạn hợp đồng với đội bóng của bang Oregon. Hợp đồng mới của Damian có thời hạn 4 năm, trị giá 196 triệu đôla (theo điều khoản supermax), thứ sẽ giữ chân anh ở lại Portland đến hết mùa giải 2024-25.

Ở mùa giải trước, siêu sao này ghi trung bình 25,8 điểm cùng 6,9 assists và 4,6 rebounds mỗi trận. Damian được chọn vào đội hình All-Star và đội hình tiêu biểu All-NBA.

Mời độc giả đọc thêm các tin thể thao khác!

Bài liên quan