Daniel Cormier sẽ đấu với Stipe Miocic lần thứ 3 trước khi từ giã sàn đấu

Tin võ thuật – Daniel Cormier sẽ đấu với Stipe Miocic lần thứ 3 trước khi từ giã sàn đấu để tập chung vào nghiệp huấn luyện viên hay bình luận viên.

Daniel Cormier sẽ đấu với Stipe Miocic lần thứ 3 trước khi từ giã sàn đấu

Daniel Cormier sẽ đấu với Stipe Miocic lần thứ 3 trước khi từ giã sàn đấu

Cách đây hơn một tháng, Daniel Cormier đã để mất ngôi vô địch hạng Heavyweight UFC trong trận tái đấu với Stipe Miocic tại UFC 241. Đây là một trận đấu vô cùng kịch tính khi Daniel muốn bảo vệ đai với tư cách một võ sĩ mạnh mẽ nhất thế giới còn Stipe thì lại muốn chứng tỏ bản thân vẫn là vị quân vương của hạng nặng, tay đấm đang thống trị ngôi vương hạng Heavyweight dài nhất lịch sử trước khi bị DC bất ngờ hạ KO. Chung cuộc Daniel Cormier là người đã ngã xuống ở hiệp 4 bằng TKO.

Và câu hỏi lớn nhất sau trận thua này là liệu DC có còn muốn thượng đài nữa hay không. Tay đấm này đã ở lại sàn đấu lâu hơn rất nhiều so với cái dự định “nghỉ hưu ở tuổi 40” có lẽ vì để chờ đợi một trận chiến đỉnh cao với siêu sao WWE Brock Lesnar. Sau đó, khi trận thượng đài với Lesnar không thể xảy ra thì võ sĩ này cho biết bản thân lại tiếp tục có ý định nghỉ hưu. Daniel chia sẻ rằng sẽ đến lúc tay đấm này tập trung vào nghiệp Bình luận viên – Huấn luyện viên thay vì lăn xả trên các võ đài.

Tất nhiên, tay đấm này vẫn còn một chút nuối tiếc bên trong lồng sắt MMA  vì DC vẫn đang “cầm hòa” Stipe với kết quả một thắng một bại. Đó là lý do Stipe muốn thượng đài với đối thủ này thêm lần nữa, thế nhưng trận đấu đó có lẽ cũng sẽ là trận đấu kết thúc nghiệp võ đài của Daniel.

“Tôi muốn đối đầu với Stipe một lần nữa. Tôi sẽ thượng đài với đúng thực lực, đúng kế hoạch và hy vọng thế là đủ để tôi trở thành người chiến thắng,” tay đấm này chia sẻ trong một phỏng vấn với báo giới.

“Nhưng dù thắng hay thua trong trận tái đấu với Miocic, tôi cũng sẽ không thượng đài nữa. Đây sẽ là lần cuối cùng tôi bước vào lồng sắt với tư cách một võ sĩ. Đối thủ sắp tới của tôi cũng sẽ là đối thủ cuối cùng, và người đó phải là Stipe. Không một ai quan trọng hơn.”

DC sau đó xác nhận rằng trậnđối đầu với Stipe Miocic lần thứ 3 đang nằm trong kế hoạch của UFC. Thời gian và địa điểm cho trận đấu này vẫn chưa được xác định cụ thể tuy nhiên Daniel vẫn đang kỳ vọng rằng nó sẽ diễn ra trong cuối năm nay, vào khoảng tháng 12.

Mời độc giả đọc thêm các tin thể thao khác!

Bài liên quan