Vovinam là gì? Những điều thú vị về võ Vovinam bạn nên biết

Vovinam là gì? Vovinam là bộ môn võ thuật kết hợp giữa môn vật cổ truyền Việt Nam với tinh hoa của các môn võ trên thế giới. Cùng yeuthethao365.com tìm hiểu về bộ môn võ thuật này qua bài viết dưới đây. 

Vovinam là gì?

Vovinam là một môn võ thuật của Việt Nam, nó được thành lập bởi cố võ sư Nguyễn Lộc sáng lập vào năm 1936. Bộ môn võ thuật này dựa trên các môn học truyền thống của Việt Nam.

Vovinam sử dụng tay, khuỷu tay, chân, đầu gối và các vũ khí như kiếm, dao, đục, vuốt, quạt. Trong các môn võ của Việt Nam thì Vovinam là môn võ lớn nhất và phát triển nhất ở Việt Nam. Bộ môn võ thuật này gồm có 60 môn phái trên khắp thế giới là: Ba Lan, Bỉ, Canada, Campuchia, Đan Mạch, Đức, Hoa Kỳ, Maroc, Na Uy, Nga, Pháp, Romania, Thụy Sĩ, Thụy Điển, Singapore, Uzbekistan, Thái Lan, Ý, Úc, Ấn Độ, Pakistan, Iran, Tây Ban Nha, Algeria, Đài Loan, Hy Lạp.

Vovinam là gì? Những điều thú vị về võ Vovinam bạn nên biết

Vovinam là gì? Những điều thú vị về võ Vovinam bạn nên biết

Những điều thú vị về võ Vovinam bạn nên biết

Võ Vovinam có mấy màu đai?

Võ Vovinam có tổng 5 màu đai chính, mỗi màu trên đai lại có những  kqbd và ý nghĩa khác nhau:

– Đai xanh: Màu đai này biểu tượng cho niềm hy vọng của những người bắt đầu tiếp cận với môn võ Vovinam, mục đích của họ là muốn tu dưỡng tinh thần võ đạo.

– Màu đen: Võ thuật và võ đạo bắt đầu chuyển vào bản thể, là nền tảng để môn sinh Việt Võ Đạo tu dưỡng thêm kiến thức và kỹ năng.

– Màu vàng: Màu này giống với màu đất, nó mang ý nghĩa võ thuật và võ đạo là bản thể vững chắc của người môn sinh Việt Võ Đạo.

– Màu đỏ: Màu đỏ là màu của máu và sự thiêng liêng, màu đai này nhắc đến sự nhiệt huyết, khát vọng và tinh thần hào hùng. Màu đỏ là tượng trưng cho tinh thần võ đạo và võ thuật đã thấm vào máu nó luôn hiện hữu trong những người môn sinh.

– Màu trắng: Màu trắng là màu của sự tinh khiết, chân tịnh. Khi đạt được màu đai này thì trình độ võ thuật, môn sinh của người đó đã đạt đến mức độ cao siêu.

Lợi ích của việc học võ Vovinam

Võ Vovinam là môn võ thuật nổi tiếng ở Việt Nam và là môn thể thao được các chuyên gia thể lực khuyến khích tập luyện. Võ Vovinam sẽ mang đến những lợi ích sau:

– Rèn luyện thị giác.

– Tăng khả năng tập trung.

– Rèn luyện tính kỷ luật, tự lập.

– Tăng cường sức khỏe, nâng cao hệ miễn dịch, sức dẻo dai.

– Rèn luyện tính kiên nhẫn.

– Tạo dựng những mối quan hệ, cải thiện khả năng giao tiếp.

– Tăng khả năng xử lý tình huống linh hoạt.

Cách thắt đai vovinam

– Gấp dây đai lại làm 4, đặt 1 phần tư sợi đai đặt ngay giữa bụng, phần còn lại vòng ra sau 2 lần

– Lúc này có 1 đầu đai nằm trong 1 đầu đai nằm ngoài thì dùng đầu đai ngoài luồn vào trong kéo lên để ôm hết cả hai vòng đai.

– Chỉnh sửa 2 đầu sợi đai sao cho đầu ngoài dài hơn đầu trong 1 chút. Sau đó dùng đầu đai bên ngoài luồn xuống bên dưới đầu đai bên kia kéo lên thắt lại

– Ở ngoài sợi đai phải có hình ô vuông, ở dưới là 2 hình chéo nhau và 2 đầu đai dài bằng nhau

– Trong quá trình thắt đai, không được để đai chạm đất, khi thắt xong 2 vòng đai ở phía sau lưng phải chồng khít lên nhau, 2 đầu của sợi đai phải dài bằng nhau

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc về võ vovinam là gì? Hy vọng những thông tin kể trên sẽ hữu ích với bạn đọc.

>>> Ngoài ra website của chúng tôi cũng cập nhật đến cho bạn kết quả bóng đá của tất cả các trận đấu lớn như: Ngoại Hạng Anh, C1, C2, kết quả bóng đá đức, Ý, Pháp, Tây Ban Nha…..

Bài liên quan