Kickboxing là gì? Tập Kickboxing có những lợi ích gì?

Kickboxing là gì có lẽ là thắc mắc được nhiều người quan tâm? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để tìm hiểu về lợi ích của việc tập Kickboxing nhé!

Kickboxing là gì?

Kickboxing là môn thể thao chiến đấu kết hợp các đòn đá karate mạnh mẽ, động tác Muay Thái nhanh nhẹn và các động tác thể dục nhịp điệu. Mục đích của sự kết hợp này nhằm nâng cao thể lực để bác sĩ rèn luyện sức khỏe tim mạch, đồng thời tăng cơ thể săn chắc một cách toàn diện.

Ngoài ra, kickboxing về cơ bản là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả một số môn thể thao bao gồm sự kết hợp giữa đá và đấm. Pardel Serey từ Campuchia, Lethwei từ Miến Điện, yaw-yan từ Philippines, Lao hair from Lào, Mushti Yudha từ Ấn Độ, Savate từ Pháp và Muay Thái là những môn thể thao rất phổ biến đều là những hình thức kickboxing.

Kickboxing là gì? Tập Kickboxing có những lợi ích gì?

Tập Kickboxing có những lợi ích gì?

Do bạn phải di chuyển và vận động liên tục khi tập nên sẽ nhanh chóng đốt cháy calo từ đó giúp bạn giảm cân nhanh. Ngoài ra, cơ thể bạn trở nên cân đối hơn với sự vận động liên tục. Các bạn nam sẽ có thân hình 6 múi và các bạn nữ sẽ có thân hình sexy hơn.

Võ thuật là phải nhanh nhẹn để phán đoán và tránh đòn của đối thủ nên khi tập kickboxing cũng giúp cơ thể tăng độ nhạy bén và tăng sức bền.

Tập kickboxing bạn giảm stress rất tốt, một nguyên tắc là khi căng thẳng bạn thường muốn phá bỏ một thứ gì đó và khoa học đã chứng minh rằng nó thực sự hiệu quả.

Tập  kickboxing sẽ khiến bạn trở nên thu hút hơn với một thân hình và vóc dáng tuyệt vời sẽ khiến bạn trở nên quyến rũ hơn và chắc chắn bạn sẽ mạnh mẽ và hấp dẫn hơn rất nhiều so với trước đó.

Tăng cường khả năng tự vệ cho bản thân bởi nó dựa trên môn võ cực kì nổi tiếng là Muay Thái giúp bạn thoát khỏi một số tình huống nguy hiểm và đặc biệt hữu ích cho các bạn nữ.

Tập luyện kickboxing đòi hỏi phải vận động nhiều và liên tục nên hệ hô hấp cũng như tim mạch được cải thiện, hoạt động hiệu quả hơn và giúp bạn luôn tràn đầy năng lượng sống mỗi ngày.

Một số lưu ý khi tập luyện Kick Boxing

Những người mới làm quen với bộ môn này nên cố gắng nắm vững các kỹ thuật cơ bản được hướng dẫn bởi huấn luyện viên của mình và những lưu ý khi tập luyện kickboxing để đạt được kết quả như mong muốn.

Một số lưu ý:

– Bắt đầu làm nóng toàn thân bằng cách chạy bộ, chạy nhanh hoặc nhảy dây và khép chân tay, bật nhảy hay động tác leo núi hay tập vặn người mỗi bên khoảng 30 giây. Việc nhảy dây sẽ giúp tăng cường sức mạnh cho nhóm cơ chân, rất hữu ích cho việc tập luyện kickboxing.

– Bạn cần thực hiện chuyển động tiến lùi, lên xuống và thử đấm ra những cú đấm. Hãy cố gắng giữ lưng thẳng và hạ vai xuống để hoàn thành các cú đấm. Tập trung vào sức mạnh của vai và lưng, lực ở đây sẽ mạnh hơn rất nhiều so với cùi chỏ, nơi mà nhiều bạn gái mới tập kickboxing thường cố gắng dồn sức mạnh vào.

– Hoàn thiện những cú đá, hãy nhớ lực đẩy ở gót chân và luôn giữ sự phòng vệ. Khi tập thể luyện thường xuyên, sự linh động của bạn cũng sẽ tăng lên, nhưng đừng tập quá sức.

– Việc nắm rõ những kỹ thuật Kick boxing ngay từ khi mới bắt đầu sẽ giúp bạn luyện tập đúng cách, đúng hướng, đạt hiệu quả nhanh chóng và có thể nhận ra sự cải thiện cả thể chất lẫn tinh thần một cách rõ ràng, tích cực. Vì vậy để luyện tập kickboxing hiệu quả và đạt được kết quả như mong muốn, bạn cần tìm một huấn luyện viên chuyên nghiệp, bởi với sự hướng dẫn và giám sát của huấn luyện viên, bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được sự khác biệt trong từng cú đá và cú đấm.

Trên đây là một số chia sẻ về Kickboxing là gì. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến lợi ích của Kickboxing, hãy thường xuyên truy cập vào chuyên mục tin võ thuật để có được câu trả lời chuẩn nhất!

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật kết quả bóng đá World Cup 2022 các trận đấu hôm nay. Truy cập ngay vào bongda.wap.vn để cập nhật kết quả giải World Cup chính xác nhất nhé!

Bài liên quan